Tẩy lông mặt có lẽ sẽ không quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những chị em phụ nữ. Tẩy lông mặt giúp cho khuôn mặt chúng ta nhìn trông mịn màng và sáng hơn, nhưng không phải đối với ai cũng có kết quả như mong muốn. Vì thế nay mình chia sẽ với các bạn một vài ưu nhược điểm của việc tẩy lông mặt, để các bạn tham khảo và thực hiện cho đúng nhé.

Ưu Nhược Điểm Của Việc Tẩy Lông Mặt

Tất cả chúng ta đều biết về phương pháp tẩy lông gọi là “waxing”. Bởi ai mà không muốn có một làn da không có lông phải không ạ. Quá trình loại bỏ lông trên khuôn mặt có thể là một giấc và sẽ trở thành sự thật đối với một người nào đó nhưng có thể là cơn ác mộng đối với một số người khác.

Tẩy lông thường thực hiện trên bàn tay, chân, nách,…nhưng một số khu vực khác như mặt vẫn có thể tẩy lông. Ngoài phương pháp tẩy lông trên khuôn mặt, bạn có thể áp dụng các phương pháp thay thế khác như tẩy trắng, tỉa lông mày bằng sợi chỉ, dùng laser…

Cũng giống như mọi thứ khác, việc tẩy lông trên khuôn mặt cũng có ưu và khuyết điểm riêng.

Hãy xem những ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì nhé:

Ưu điểm của việc tẩy lông mặt

Tẩy lông mặt có những ưu điểm như sau:

1. Khuôn mặt bạn sẽ không có lông trong một thời gian dài. Vì vậy sẽ có một khoảng thời gian khá lâu cho lần tẩy lông tiếp theo, có thể hơn hai tuần hoặc lâu hơn tùy thuộc vào sự tăng trưởng của lông và da.

2. Tuyệt vời cho những phụ nữ đang chán ngán lông thừa trên mặt. Tẩy trắng thì sợi lông sẽ không xuất hiện cùng màu như mong đợi và không thể che đi nhiều sợi lông khác. Tẩy lông thì có thể ngăn chặn chúng mọc lại trong một khoảng thời gian dài.

3. Sau khi tẩy lông, các sợi lông mọc lại mềm mại và mịn màng không giống như kết quả sau khi dùng dao cạo râu. Dùng dao cạo râu sẽ làm cho sợi lông phát triển cứng và dày hơn.

4. Tẩy lông đảm bảo loại bỏ lông trong vòng 1-2 phút và có thể thực hiện đồng đều. Trong khi cạo râu, bạn không biết là những sợi lông nhỏ có được loại bỏ đúng cách hay không và nếu dùng chất tẩy thì có đảm bảo được tông màu da và tông màu vàng tóc hay không.

5. Cả hai phương pháp tẩy lông và dùng dao cạo râu đều tiết kiệm được chi phí và có thể thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, dùng dao cạo râu thì có một chút nguy hiểm vì phụ nữ không dễ cạo như nam giới và có thể dẫn đến cắt da hay phát ban…Nhưng tẩy lông sẽ là phương pháp an toàn hơn, không cần phải sợ bị cắt da. Phương pháp tẩy trắng và điều trị bằng laser thì rất tốn kém.

6. Mọi người nghĩ rằng việc tẩy lông sẽ làm cho các nang tóc trở nên yếu hơn, nhưng bạn có biết rằng sự yếu đi của các nang lông dẫn đến sự giảm phát triển của sợi lông. Điều này dân đến sự tăng trưởng của các sợi lông ở mặt ít đi.

Nhược điểm của việc tẩy lông mặt

Bên cạnh những lợi ích từ việc tẩy lông mặt, còn có một vài nhươc điểm sau:

1. Tẩy lông mặt đối với một số người có làn da nhạy cảm có thể dẫn đến phát ban, kích ứng, nhọt và mụn nhọt.

2. Nếu không được thực hiện dưới sự chăm sóc và giám sát thích hợp có thể trở nên đau đớn hơn vì da trên mặt nhạy cảm và mỏng hơn da ở các bộ phận khác của cơ thể.

3. Đôi khi tẩy lông trên khuôn mặt có thể dẫn đến cục máu đông, nhưng điều này chỉ xảy ra đối với một vài người. Vì vậy, trước khi tẩy lông bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu về da mặt của bạn đã sẵn sàng cho việc tẩy lông hay chưa.

4. Đôi khi, tẩy lông trên khuôn mặt có thể không thành công, tức là sợi lông rất chặt và khó có thể nhổ lên được. Vì vậy dễ dẫn đến kết quả là lông mặt sẽ mọc ngược và nhọt đầy truyền nhiễm cho da. Vì vậy nếu những sợi lông đó không thể tẩy trong lần đầu tiên hoặc lần thứ 2, bạn nên để chúng như thế và không nên cố gắng nổ lực nhiều hơn.

5. Vừa tẩy lông xong, da mặt của bạn có vẻ không vấn đề gì. Nhưng sau khoảng 24-48 giờ, có thể ở một số người dẫn đến phát ban, bỏng, nhọt,…và kết quả là nhiễm trùng. Nhiều người cho rằng sau khi tẩy lông trên mặt, làn da của bạn không nên tiếp xúc với bụi và thời tiết khắc nghiệt, nếu không nó sẽ bị nhiễm và nhiều tác hại khác nữa.

Vì vậy, tẩy lông mặt để có một làn da hoàn hảo thật không đơn giản mà theo sau nó có cả những ưu và khuyết điểm. Nên trước khi thực hiện bất kỳ thao tác gì cũng như tẩy lông mặt, bạn cần kiểm tra loại da của mình và sau đó mới tiến hành.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn