Tinh dầu nguyên chất mang trong mình những đặc tính dưỡng chất cao nên chúng tôi khuyến cáo khách hàng không nên bôi trực tiếp tinh dầu lên da, đối với hầu hết các loại tinh dầu trước khi sử dụng cần phải pha loãng tinh dầu với một loại dầu nền. Chỉ ngoại trừ một số loại tinh dầu có thể bôi được lên da như tinh dầu tràm. Chính vì thế, các bạn cần phải biết tỷ lệ pha tinh dầu và dầu nền để sử dụng tối ưu và hiệu quả nhất.

Tỷ Lệ Chuyển Đổi Tinh Dầu Nguyên Chất

Ta có tỷ lệ chuyển đổi tinh dầu như sau:

– 1ml = 20 giọt tinh dầu nguyên chất

– 5ml tinh dầu nguyên chất = 1 thìa cà phê (thìa súp)

– 30ml tinh dầu nguyên chất = 1 oz

Cách Lựa Chọn Tinh Dầu Phù Hợp Để Pha Chế

Trước tiên, bạn cần xác định được bạn sử dụng tinh dầu vào mục đích gì? Và tác dụng bạn muốn như thế nào?… thì mới có cách pha chế tinh dầu nguyên chất với dầu nền hoặc các loại kem hay dầu dưỡng và dầu massage một cách hợp lý nhất!

Ngoài ra bạn cũng cần xác định dạng hương thơm mà mình thích dịu nhẹ, tinh khiết, kích thích,… hay thích những đặc tính chữa bệnh của từng loại?

Sau đó, bạn hãy liệt kê cho mình một danh sách về những loại tinh dầu nguyên chất có thể phù hợp với nhu cầu của mình. Trên thực tế, thông thường mùi hương chiếm vị trí hàng đầu trong sự lựa chọn tiêu dùng của phần lớn khách hàng. Đặc tính chữa bệnh của từng loại tinh dầu sẽ đứng vị trí thứ 2. Còn nếu bạn đang do dự không biết lựa chọn loại tinh dầu nào thì nên nhờ nhân viên tư vấn nhé!

Tỷ Lệ Pha Tinh Dầu Và Dầu Nền Đúng Chuẩn

Tinh dầu tự nhiên nguyên chất luôn được khuyến cáo không được sử dụng trực tiếp lên da vì có thể gây bỏng, rát mà cần pha loãng với dầu nền, dầu dẫn. Việc pha chế, làm cho độ đậm đặc của tinh dầu nguyên chất trở nên loãng hơn bình thường.

Tỉ lệ pha tinh dầu và dầu nền bạn có thể tính theo giọt của tinh dầu cần làm cho một lần pha chế để sử dụng (độ loãng giữa các thành phần là 2,5% chia theo đơn vị ml với dầu nền được pha loãng bởi 2 thành phần và 1% độ pha loãng là sự pha loãng của 4 thành phần). Các nhà sản xuất đã thiết kế những chai tinh dầu chuyên dụng đều có ống nhỏ giọt để người sử dụng dễ dàng tính và chuyển đổi sang ml.

Tỷ lệ pha tinh dầu và dầu nền cho độ loãng 2,5%

– Bạn sử dụng 10 giọt tinh dầu nguyên chất + 20ml dầu nền

Công thức: 5 giọt tinh dầu nguyên chất đàn hương + 3 giọt tinh dầu nguyên chất oải hương + 2 giọt tinh dầu nguyên chất cam + 20ml dầu nền hoặc dầu massage

Tỷ lệ pha tinh dầu và dầu nền cho độ loãng 1%

– Bạn sử dụng 20ml dầu nền hoặc dầu massage + 4 giọt tinh dầu nguyên chất

Công thức: 3 giọt tinh dầu nguyên chất hoa hồng + 1 giọt tinh dầu nguyên chất hoa cam + 20ml dầu nền hoặc dầu massage, dầu dẫn.

Chú ý: riêng đối với trẻ chưa trưởng thành thì bạn nên pha chế 1 giọt tinh dầu nguyên chất với 10ml dầu dẫn hoặc baby oil.

Một số công thức pha chế dưới đây mà bạn có thể tham khảo

  • Với phòng tắm

Chúng ta đổ đầy nước vào bồn tắm sau đó nhỏ 9 – 10 giọt tinh dầu nguyên chất (nếu muốn bạn có thể pha chế hỗn hợp các loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất lại với nhau) + các loại dầu dẫn như dầu jojoba… rồi khuấy đều chúng hòa tan với nước.

  • Pha chế xà bông

Nhỏ 30 – 45 giọt tinh dầu nguyên chất vào 8 oz xà bông lỏng không mùi và tắm với vòi hoa sen như bình thường.

  • Với dầu Body

Tỷ lệ pha tinh dầu và dầu nền như sau: 15 – 20 giọt tinh dầu nguyên chất vào 1 oz dầu dẫn như jojoba rồi khuấy đều để dùng.

  • Với Body Lotion

Bạn nhỏ từ 50 – 60 giọt tinh dầu nguyên chất vào 16 oz baby lotion không mùi và khuấy trộn chúng với nhau, xoa hỗn hợp ấy lên da nó có tác dụng làm da mềm mịn hơn.

  • Với Body Mist

Trường hợp này, nhỏ từ 5 – 10 giọt tinh dầu nguyên chất vào 1 cốc chứa 1 oz misting bottle + nước tinh khiết hoặc nước suối, sau đó lắc đều trước khi sử dụng.

  • Với dầu xoa bóp

Bạn sử dụng 25 – 30 giọt tinh dầu nguyên chất vào 1 oz kem dưỡng không mùi hoặc các loại dầu nền như dầu jojoba, dầu hướng dương… lắc đều cho chúng hòa tan vào nhau.

  • Với dầu gội

Bạn muốn dùng tinh dầu nguyên chất trong việc gội đầu, thì nhỏ từ 12 – 15 giọt tinh dầu nguyên chất vào 1 oz dầu gội không mùi và lắc đều chúng. Rồi sử dụng gội đầu bình thường.

Trên là một số chia sẻ về tỷ lệ pha tinh dầu và dầu nền, tùy vào sở thích và phong cách riêng của bạn mà bạn có thể lựa chọn và kết hợp các hương thơm và thành phần khác nhau để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Từ khóa liên quan:

  • tỷ lệ pha tinh dầu và dầu nền
  • tỉ lệ pha tình dầu