Làm sạch da hằng ngày chính là thói quen mà tất cả mọi người thường hay áp dụng. Đặc biệt là những nàng thường hay make up thì việc làm sạch hết các lớp trang điểm là điều rất quan trọng. Và hiện nay rất nhiều người hay áp dụng phương pháp đó là triple cleansing để làm sạch da. Vậy triple cleansing là gì? có khác với double cleansing hay không và chúng ta nên áp dụng cách nào để hiệu quả nhất.

Triple Cleansing Là Gì? 

Triple cleansing là chu trình làm sạch da gồm có 3 bước. Phương pháp này được phát triển bởi chuyên gia làm đẹp của Hàn Quốc. Nhằm tối ưu hóa quá trình tẩy trang – làm sạch giúp loại bỏ hoàn toàn những lớp trang điểm lâu trôi để da hấp thu dễ dàng dưỡng chất từ các bước chăm sóc da tiếp theo.

+ Bước 1, dùng khăn giấy tẩy trang chuyên dụng: Để loại bỏ những lớp trang điểm lâu trôi, đặc biệt là khu vực mắt và vùng cổ. Với thao tác dặm nhẹ phần khăn này lên vùng mắt khoảng 30s để dung dịch trong khăn giấy tẩy trang có thời gian tiếp xúc và hòa tan được bụi bẩn và hạn chế được lực tác dụng mạnh vào vùng da ở mắt khi lau

+ Bước 2, dùng dầu tẩy trang: Giúp hòa tan các sản phẩm trang điểm khó trôi (như kem nền, son, phấn mắt…)

+ Bước 3, dùng sữa rửa mặt: Để làm sạch bụi bẩn còn sót lại

Khác với double cleansing. Triple cleansing có bổ sung thêm bước dùng khăn ướt tẩy trang chuyên dụng giúp lau sạch những sản phẩm khó trôi như mascara, eyeliner và son môi bền màu… Khăn tẩy trang này khác hoàn toàn với các loại khăn giấy ướt thông thường khác bởi chúng đã được ướp sẵn thành phần tẩy trang chuyên dụng, ít có mùi thơm nhân tạo.

Phương pháp này sẽ làm sạch da hơn. Tuy nhiên việc làm sạch 3 bước có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da, khiến da quá khô càng dễ bị đổ dầu và gây mụn. Vì thế phương pháp triple cleansing chỉ nên thực hiện vào những ngày bạn trang điểm đậm, trang điểm dày hoặc da bạn thật sự có rất nhiều bụi bẩn.

Nên Áp Dụng Triple Cleansing Hay Double Cleansing?

Xét về mặt tiện lợi

+ Double cleansing: Mức độ tiện dụng cao. Tiết kiệm được chi phí khi không cần phải tẩy trang bằng khăn giấy tẩy trang.

+ Triple cleansing: Đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận hơn về cách chăm sóc da. Cần phải tốn thêm chi phí cho khăn giấy tẩy trang chuyên dụng.

Cleansing nào phù hợp với loại da nào?

+ Double cleansing: Với làn da nhạy cảm, nhờn mụn có thể chọn nước dịu nhẹ hoặc dầu cleansing oil để thực chiện bước tẩy trang.

+ Triple cleansing: Dùng khăn tẩy trang rất hiệu quả trong việc lau lớp son môi, phấn trang điểm bám dính và khó trôi. Tuy nhiên khăn tẩy trang thường có chứa cồn và hương liệu nên sẽ không thích hợp với làn da nhạy cảm và nhờn mụn vì dễ làm da bị kích ứng.

Độ sạch sâu cho da

Triple cleansing sẽ là phương pháp tối ưu giúp làm sạch sâu da, giúp loại bỏ hết những lớp phấn dày, lớp trang điểm lâu trôi. Tuy nhiên, những nàng không có thói quen trang điểm hoặc chỉ dùng kem chống nắng thì chỉ cần dùng double cleansing là đủ làm sạch da rồi nhé.

Triple cleansing là phương pháp cho hiệu quả tối ưu nhất được cải tiến từ double cleansing, giúp làm sạch hoàn toàn lớp bụi sâu từ bên trong, các lớp make up lâu và khó trôi. Triple cleansing chỉ nên dùng khi bạn make up đậm và dày. Vì bình thường nếu bạn làm sạch theo 3 bước của triple cleansing sẽ dễ làm cho da mất đi lớp dầu tự nhiên, dễ làm da khô và mụn. Vì thế các bạn nên xem xét và khi nào cần áp dụng triple cleansing để da luôn đẹp khỏe và an toàn nhé!

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn