Nước đá lạnh có thể giúp mọi người giải ngay cơn khát vào những ngày nắng, nhất là ngay khi đi nắng về. Nhưng có mấy ai biết thói quen uống nước đá lạnh vào ngày nắng nóng dễ gây tổn hại sức khỏe

Thói Quen Uống Nước Đá Lạnh Vào Ngày Nắng Nóng Dễ Gây Tổn Hại Sức Khỏe

Việc uống nước đá lạnh trong những ngày nắng nóng thường dẫn đến nguy hại sau:

Đau rát cổ họng

Uống nước đá lạnh sẽ làm khô lớp nhầy bảo vệ niêm mạc cổ họng. Dẫn đến hiện tượng bỏng lạnh, khiến cổ họng bị tê rát và tổn thương. Chính điều này đã vô tình khiến vi khuẩn xâm nhập vào và gây viêm họng.

Nước đá lạnh có thể giúp mọi người giải ngay cơn khát vào những ngày nắng, nhất là ngay khi đi nắng về. Nhưng có mấy ai biết thói quen uống nước đá lạnh vào ngày nắng nóng dễ gây tổn hại sức khỏe

Mất năng lượng

Uống nước đá lạnh giúp giải khát, đem lại cảm giác mát mẻ ngay lúc vừa uống. Nhưng nếu lạm dụng uống quá nhiều trong ngày nắng nóng sẽ khiến bạn có cảm giác mệt mỏi và kiệt sức. 

Dễ bị táo bón

Uống nước đá lạnh sẽ làm cho thức ăn vừa tiêu hóa vào bị co lại do lạnh, gây ảnh hưởng tới khả năng co bóp, khả năng tiêu hóa của dạ dày, ruột và gây táo bón.

Rối loại tiêu hóa

Nước đá lạnh tuy có đặc tính chống viêm nhưng vì quá lạnh khiến cho mạch máu khó lưu thông như bình thường, dẫn đến mất nhiều thời gian để vận động tiêu hóa. Mặt khác nước đá lạnh có thể làm tăng cảm giác buồn nôn và đau bụng. 

uống nước đá lạnh vào ngày nắng nóng dễ gây tổn hại sức khỏe

Nhịp tim co bóp chậm hơn

Uống nước đá lạnh sẽ tác động kích thích dây thần kinh phế vị, dẫn đến tạo thành một phần quan trọng trong hệ thần kinh tự trị của cơ thể. Và khi hệ thần kinh này bị ức chế sẽ gây suy giảm nhịp tim co bóp chậm hơn.

Giải Pháp Giải Khát Khi Uống Nước Đá Lạnh Tránh Tổn Hại Cho Sức Khỏe

Nước đá lạnh tuy không tốt cho sức khỏe để uống trong những ngày nắng nóng. Nhưng bạn vẫn có thể uống chúng và ghi nhớ những điều sau:

  • Không lạm dụng uống nước đá lạnh quá nhiều.
  • Nếu vừa đi nắng về thì nên ngồi nghỉ khoảng 15-30 phút cho bớt nóng rồi hẳn uống nước đá lạnh, đồ lạnh.
  • Nếu cảm thấy quá khát thì nên uống nước đun sôi để nguội hay nước ấm, điều này tốt cho hệ tiêu hóa và an toàn hơn cho sức khỏe của bạn. 

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/