Khi bạn có làn da nhờn hoặc vùng da nhờn, bạn sẽ làm mọi thứ để kiểm soát chúng. Tuy nhiên có một nhận định về cách kiểm soát dầu sai lầm như sử dụng rượu biến tính để tẩy da chết – cách này chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Dưới đây là một số thành phần hấp thu dầu tốt nhất cho da nhờn thực sự có thể giúp kiểm soát được dầu nhờn mà bạn nên tham khảo.

Thành Thần Hấp Thu Dầu Hoạt Động Như Thế Nào?

Cho dù các thành phần hấp thu dầu là các loại đất sét, bột, tinh bột hoặc than thì tất cả chúng đều có cách hoạt động tương tự với nhau để hút dầu trên bề mặt da và ngay bên trong lỗ chân lông.

Các thành phần này được sử dụng trong cả các sản phẩm chăm sóc da vì chúng cũng có thể hấp thu được dầu. Nghĩa là chúng có thể giữ được dầu mà chúng hấp thu để không làm cho da trở nên sáng bóng và có thể được rửa sạch.

Dưới đây là các thành phần hấp thu dầu hiệu quả nhất được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da bao gồm mặt nạ đất sét và các sản phẩm kiểm soát dầu khác có thể bạn sẽ cần như sau:

Các Thành Phần Hấp Thu Dầu Tốt Nhất Cho Da Nhờn

Đất sét

Đất sét có lẽ là thành phần hấp thu dầu được biết đến nhiều nhất và được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt là dùng trong mặt nạ cho da nhờn. Các loại đất sét khác nhau có trong các sản phẩm chăm sóc da, thường có những hiểu lầm rằng chúng có thể chữa lành da, tẩy độc tố hoặc giúp làm ẩm da.

Thật sự là đất sét rất tuyệt vời trong việc hấp thu dầu nhưng bản chất của chúng là thấm hút chứ không cấp ẩm. Đôi khi mặt nạ đất sét cũng chứa các thành phần dưỡng ẩm, nhưng chúng có mặt là để giúp bù đắp lại hiệu ứng làm khô của đất sét. Nghĩa là bạn sẽ có được lợi ích từ việc hấp thu dầu của chúng đem lại mà không có cảm giác khô da hay căng thẳng sau khi bạn rửa sạch chúng. Công dụng của một vài loại đất sét trong sản phẩm có thể bạn quan tâm để lựa chọn như:

  • Cao lanh là một loại đất sét trắng hay còn được gọi là đất sét Trung Quốc. Có kích thước hạt nhỏ hơn các loại đất sét khác, mang lại tính chất thấm nhẹ cho đến trung bình.
  • Bentonite có đặc tính hấp thu mạnh do độ ẩm thấp, có thể hữu ích cho loại da rất nhờn. Thành phần chính của bentonit là montmorillonite.
  • Montmorillonite là một loại khoáng vật sét với tên gọi được lấy theo Montmorillon ở Pháp. Nó còn được gọi là đất sét xanh của Pháp.

Than

Than hoạt tính là một loại than đặc biệt có các đặc tính độc đáo riêng của nó. Diện tích bề mặt của than tương đối so với kích thước của nó mang lại khả năng hấp thu dầu dư thừa và các chất làm tắc nghẽn lỗ chân lông.Thành phần trong than chủ yếu là nguyên tố cacbon. Với kết cấu tự nhiên của nó tương tự như một miếng bọt biển với rất nhiều “lỗ”, mỗi loại có khả năng hấp thu mạnh bao gồm cả dầu và nước.

Than được cho là có khả năng làm sạch da nhưng nó không có tính chất làm sạch theo ý nghĩa của các chất tẩy rửa truyền thống. Vì nó là than củi nên có thể hấp thu dầu và các chất bụi bẩn trộn lẫn cùng dầu, bạn có thể thấy một số người rất chuộng chúng vì khả năng làm sạch và thanh lọc mà chúng mang lại.

Bạn cũng sẽ được thấy một số thành phần khác trong các sản phẩm hấp thu dầu như bột talc (khoáng chất hấp thu bao gồm nguyên tố magiê là chủ yếu), bột nhôm octentylsuccinate, tinh bột gạo, bột bắp, silica và nylon-12. Thường được sử dụng trong các công thức chứa một hoặc nhiều đất sét hay than, các thành phần này cũng giúp tăng cường ứng dụng, kết cấu và làm khô sản phẩm trên da.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn