Không nên trang điểm khi tập gym, yoga thì đã được nhắc đến rất nhiều nhưng các chị em vẫn còn đang xem nhẹ vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn tại sao các chị em cần từ bỏ thói quen này ngay lập tức.

Tại Sao Không Nên Trang Điểm Khi Tập Gym, Yoga

Các bài tập gym, yoga giúp lưu thông máu để đưa oxy và các chất dinh dưỡng giúp da hấp thu dưỡng chất tốt hơn, săn chắc và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên trong lúc tập luyện thì cơ thể sẽ nóng lên kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, những lớp mồ hôi và dầu thừa liên tục chay xuống vì thế bạn tuyệt đối không nên trang điểm vì: 

+ Mồ hôi khi kết hợp với mỹ phẩm là 2 nhân tố thường trực làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn và da trở nên mụn.

+ Mồ hôi liên tục chảy xuống làm lớp kem và phấn trang điểm bít lỗ chân lông dẫn đến chất bã nhờn ứ đọng bên trong và mỹ phẩm tan chảy thấm vào trong da. Tích tụ lâu ngày sẽ làm lỗ chân lông nở to ra, gây mẩn ngứa và sinh mụn.

+ Khi trang điểm có thể gây rắc rối về thẩm mỹ. Bởi lúc bạn mới trang điểm thì đẹp nhưng sau buổi tập thì mồ hôi ra làm phấn sẽ bị nhão, tan chảy. Nếu bạn dùng mascara hoặc chì kẻ mắt thì mồ hôi sẽ làm nhòe và nguy hiểm hơn là lớp trang điểm đó có thể chảy vào mắt hoặc vùng da nhạy cảm dưới mắt. Dẫn đến hậu quả là có thể làm khô hốc mắt, gây viêm và nhiễm trùng mắt.

 

không nên trang điểm khi tập gym

Nếu bạn luyện tập sau giờ làm việc khi còn lớp trang điểm trên mặt thì nên tẩy trang và rửa mặt sạch trước khi tập. Đặc biệt sau buổi tập luyện cho dù bạn không trang điểm nhưng vẫn phải lau và rửa mặt sạch sẽ để loại bỏ các chất bẩn trên da để tránh nguy cơ chất bẩn kết hợp với mồ hôi, tế bào chết gây viêm và nhiễm trùng da. Sau đó dùng một chút nước hoa hồng để lau lại mặt cho thật sạch.

Lúc tập luyện tốt nhất bạn nên để tự nhiên. Khi toát mồ hôi thì dùng loại khăn thật mềm để thấm, chậm nhẹ nhàng mà không lau mạnh và không nên dùng khăn lạnh hay khăn ướt để lau mồ hôi. Tuy nhiên bạn có thể dùng xịt khoáng để bổ sung chất khoáng để giúp da được thở một cách tốt nhất.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn