Việc chọn sữa rửa mặt sao cho phù hợp với làn da là một việc làm rất quan trọng. Nhưng sữa rửa mặt đó có hiệu quả với da bạn hay không cũng một phần phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Vấn đề mình đang nói đến đó là cần phải tạo bọt sữa rửa mặt trước khi dùng. Vậy Tại sao cần phải tạo bọt và bọt như thế nào là có thể dùng được cho hiệu quả cao, thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn khỏi thắc mắc ấy. 

Tại Sao Cần Tạo Bọt Sữa Rửa Mặt Trước Khi Dùng?

Tạo bọt sữa rửa mặt không phải đơn thuần là tạo ra nhiều bọt để massage đủ khắp mặt mà vì những mục đích sau:

  • Giảm bớt lực ma sát trực tiếp của tay hoặc máy lên da giúp tránh tổn thương da và khiến da chảy xệ: Vì ngay từ đầu khi đã tạo bọt kĩ, bọt xốp mịn đóng vai trò như một tấm đệm đỡ để giảm bớt lực ma sát trực tiếp của tay hoặc máy khi massage trên da.
  • Giảm bớt lượng hóa chất chứa trong sữa rửa mặt để bớt gây hại cho da: Vì trong sữa rửa mặt có chứa một lượng chất tẩy rửa. Do đó tạo bọt kỹ sẽ làm cho lượng chất tẩy rửa này được trung hòa với nước nhiều hơn nhằm hạn chế các chất tiếp xúc trực tiếp hoặc quá nhiều với da.
  • Tăng hiệu quả làm sạch sâu: Vì bọt càng mịn, tức bong bóng bọt càng nhỏ nên càng dễ len lỏi sâu vào lỗ chân lông trên mặt giúp dễ dàng cuốn hết đi các chất nhờn, chất bẩn trong lỗ chân lông mà không hề gây trầy xước bề mặt da.

Các Bước Tạo Bọt Đúng Cách

Thực hiện từng bước hướng dẫn tạo bọt đúng cách sao cho hiệu quả tốt nhất theo từng hình mô phỏng dưới đây:tạo bọt sữa rửa mặttạo bọt sữa rửa mặttạo bọt sữa rửa mặt

Cách Kiểm Tra Bọt Chuẩn

Để biết bọt được tạo như thế nào là kĩ, là bắt đầu có thể dùng được cho hiệu quả cao. Bạn tham khảo tiêu chí bọt chuẩn được mô tả dưới hình sau:

tạo bọt sữa rửa mặt

Từ nội dung chia sẽ trên, chắc hẳn bạn sẽ không còn thắc mắc tại sao cần phải tạo bọt kỹ sữa rửa mặt trước khi dùng nhỉ. Thông qua đó cũng là những hướng dẫn cách tạo bọt sữa rửa mặt để sử dụng sao cho hiệu quả tối ưu nhất! Chúc các bạn luôn đẹp. 

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/