Mụn, sẹo lõm, thâm nám, rạn da… Chúng làm mất đi vẻ tự tin vốn có của nhiều người, đều là những vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay đặc biệt quan tâm. Thì ngay thời điểm này xuất hiện một phương pháp mới đó là lăn kim. Vậy lăn kim là gì? Sử dụng phương pháp lăn kim có tốt không? trong việc điều trị các khuyết điểm trên da.

Phương Pháp Lăn Kim Có Tốt Không?

Lăn kim là gì?

Lăn kim là biện pháp trị liệu tạo ra những tổn thương vi điểm gọi là liệu pháp vi điểm hay liệu pháp tăng sinh collagen. Tạo kênh dẫn cho sản phẩm hấp thụ vào da, không để lại sẹo và những tổn thương biểu bì. Thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả với nhiều vấn đề về da.

Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim

Dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể bằng cách tạo ra các tổn thương giả để kích thích da sinh sản các mô. Từ đó tái tạo và làm đẹp da.

Để thực hiện lăn kim, người ta dùng một bánh lăn nhựa chứa các đầu kim rất bén, rất nhỏ để lăn trên da, tạo ra các tổn thương siêu nhỏ mà không làm hư hại các mô và mạch máu. Các vết châm kim làm cho tế bào da phát ra tín hiệu kích thích quá trình làm lành vết thương xung quanh khu vực châm kim.

Phương pháp lăn kim có tốt không?

Hiệu quả mang lại

Kích thích mạnh mẽ quá trình tự tái tạo của da từ collagen và elastin do da sản sinh. Tạo làn da khỏe mạnh từ bên trong.

Cấu trúc da được phục hồi, da dày dặn và trẻ lại từ bên trong. Có thể nhận thấy được kết quả từ ngay lần đầu khi sử dụng.

Lăn kim giúp cải thiện tình trạng sẹo rỗ, lỗ chân lông to, giúp cho làn da căng mướt, hồng hào và tươi sáng chỉ trong. Có thể áp dụng cho mọi vị trí trên cơ thể. Trong khi liệu pháp laser thì hạn chế ở những vùng da nhạy cảm như quanh mắt, môi…

Từ những kết quả trên, liệu phương pháp lăn kim có tốt không? Thì việc lăn kim có tốt hay không nó còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: làn da của mỗi người, tần suất liệu trình lăn kim, kinh nghiệm tay nghề của kỹ thuật viên… Bên cạnh cần lưu ý thêm:

+ Ngoài việc chỉ lăn kim không cũng không nên, bên cạnh bạn cần kết hợp thêm nhiều liệu trình khác để có được kết quả lâu dài.

+ Không nên lăn kim thường xuyển để tránh các mao mạch bị vỡ, khiến làn da bị cứng đờ. Cần phải có thời gian để da được phục hồi. Tránh lăn kim với tần suất quá dày sẽ làm giảm hiệu quả, thậm chí phá hủy những gì quá trình tăng sinh tạo ra gây tốn kém cho bệnh nhân.

+ Những người đang có vấn đề về da như: viêm da quanh miệng, đỏ da, bị chàm…thì không nên thực hiện các liệu trình lăn kim.

+ Lựa chọn những nơi có kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm để thực hiện quá trình lăn kim. Vì nếu kỹ thuật lăn không chuẩn có thể dẫn tới rách da khiến tình trạng sẹo, mụn trở nên nặng hơn. Lăn kim có thể coi là một trong những phương pháp ít gây dị ứng nếu áp dụng phương pháp dúng cách trong và sau quá trình lăn kim, làm đúng theo chỉ dẫn của người tư vấn viên. Nhưng một số chất bôi sau khi lăn kim như: vitamin C, tế bào gốc, collagen, chất giữ ẩm…mà không rõ nguồn gốc có thể làm cho da của bệnh nhân bị dị ứng, sưng tấy và đỏ rát. Vì vậy cần phải lựa chọn những nơi uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để có thể được tư vấn trước và sau khi dùng phương pháp lăn kim tốt hơn tránh dẫn đến kết quả không mong muốn.

Đa số mọi người, ai cũng muốn chăm chút thật kỹ càng và cẩn thận cho làn da của mình. Chính vì vậy các phương pháp làm đẹp giúp trẻ hoá làn da bao giờ cũng thu hút đông đảo mọi người sử dụng. Qua nội dung bài viết trên có thể trả lời cho bạn biết được “Phương pháp lăn kim có tốt không” nếu bạn lựa chọn đúng nơi uy tín và thực hiện theo chỉ dẫn của kỹ thuật viên tư vấn thì đảm bào an toàn bạn nhé. 

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn