Tại sao phải phân biệt đẩy mụn và bùng phát mụn?

Đẩy mụn ở da là những gì mà nhiều người lo lắng khi họ bắt đầu sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết BHA. Chúng ta có thể hiểu về mối quan tâm này, nó được cảnh báo khi thấy mụn nhọt và lỗ chân lông ngay sau khi bạn bắt đầu sử dụng BHA – dị ứng (bùng phát mụn) hơn mức bình thường không phải là những gì mà bạn mong muốn!

Nhưng đâu là tiến trình đẩy mụn thực sự? Và tiến trình này kéo dài bao lâu? Chúng ta trả lời câu hỏi này và xem rằng nếu da thực sự trở nên xấu đi trước khi nó có thể tốt hơn.

Nguyên Nhân Của Việc Đẩy Mụn?

Việc đẩy mụn thực ra chỉ xảy ra ở một vài người. Nhưng chính xác là những ai bi ảnh hưởng và tại sao nó lại xảy ra thì vẫn còn  là một bí ẩn.

Có một lý thuyết cho rằng đó là do lượng dầu hòa tan của BHA. Như vậy, chúng không chỉ làm trầy xước bề mặt của da mà còn tác động đến bên trong lỗ chân lông nơi chứa dầu. Đối với một số người, loại tẩy da chết này như một sự liên kết và tập hợp của các mảnh da vụn và dầu. Nếu giả thuyết này đúng, điều này có thể gây ra nhiều khuyết điểm hơn.

Công thức BHA đậm đặc có thể nhanh chóng thúc đẩy quá trình của những lớp tế bào da chết (lớp sừng) đã tồn tại trên bề mặt trước khi bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm. Nghe có vẻ như  không hợp lý, nhưng điều này đúng cho một số người. Da càng trở nên xấu hơn trước khi nó được tốt hơn và nó sẽ tốt hơn nữa, cho nên bạn đừng từ bỏ nhé.

đẩy mụn và bùng phát mụn

Nguồn: nutycosmetics.vn

Đẩy Mụn Có Nhất Thiết Phải Xảy Ra?

Việc đẩy mụn xảy ra hay không, không thực sự là những gì bạn có thể kiểm soát được. Bạn có thể ngừng sử dụng exfoliant, nhưng điều này chỉ làm cho da gặp nhiều vấn đề hơn, không kể đến việc mất tất cả lợi ích tuyệt vời mà exfoliation cung cấp.

Bên cạnh đó, những gì mà bạn có thể nhìn thấy trên bề mặt da sau khi bạn bắt đầu sử dụng BHA sẽ xuất hiện lên trên cùng, hoặc đơn giản sẽ nằm sâu bên trong lỗ chân lông, làm tắt lỗ chân lông. Nói cách khác, đấy là điều tốt khi nhìn thấy sự thay đổi này, mặc dù sự khởi đầu đáng lo lắng mà nó gây ra.

Làm Gì Nếu Đẩy Mụn Hay Bùng Phát Mụn Xảy Ra Thường Xuyên?

Nếu như bạn vẫn đang bị dị ứng hay kích ứng da thường xuyên trong nhiều tuần sau khi bạn bắt đầu sử dụng BHA exfoliant. Bạn hãy xem xét lại tất cả những sản phẩm bạn đang sử dụng. Trong nhiều trường hợp, một sản phẩm duy nhất không phải là nguyên nhân của vấn đề trên, nó có thể là kết quả của sự kết hợp nhiều sản phẩm cùng lúc.

Bạn cần làm gì? Nếu bạn đang sử dụng một vài sản phẩm và dùng chúng cùng lúc với nhau. Hãy thử chia thời gian khác nhau cho từng sản phẩm (ví dụ: dùng một sản phẩm vào buổi sáng, một sản phẩm vào buổi tối) hoặc thử chuyển sang sản phẩm nồng độ nhẹ hơn (bắt đầu từ kem dưỡng da hoặc gel) mà bạn thường cảm thấy thoải mái.

Lỗ chân lông bị tắt nghẽn và mụn là vấn đề cần được quan tâm. Chúng ta thường phải thử nhiều sản phẩm để tìm ra đc sự kết hợp tốt nhất giữa các sản phẩm – những nỗ lực là xứng đáng để có được một làn da săn chắc và sáng mịn mà bạn mong muốn!

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn