Paraffin oil là một thành phần được sử dụng phổ biến trong các loại dược phẩm như dầu gió hay sản phẩm chăm sóc da. Loại dầu này tồn tại ở trạng thái lỏng ( Sệt), không màu và không hề có bất kỳ mùi vị nào. Và tùy thuộc vào mục đích sử dụng, Paraffin oil sẽ có những tác dụng riêng biệt. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn Paraffin oil là gì, Cheriskin.com sẽ mang đến những thông tin chi tiết nhất thông qua bài dưới sau đây.

Paraffin oil là gì?

paraffin oil là gì

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, Paraffin oil được xem như một loại nguyên liệu có khả năng giúp trẻ hóa làn da, từ đó mang lại cho người sử dụng một làn da mịn màng và trắng sáng. Có thể nói rằng, Paraffin oil là một phương pháp làm đẹp mà mọi người phụ nữ đều hằng mong ước, đặc biệt là với những ai muốn cải thiện tình trạng hiện tại của làn da một cách an toàn.

Về mặt tổng thể, Paraffin oil là một chế phẩm từ dầu thô tinh khiết, nó có thể bị hòa tan dễ dàng trong dung dịch Ethe, Chloroform, benzen hay xăng. Tuy nhiên loại dầu này lại không thể hòa tan được trong nước hay Ethanol. Nhờ độ tinh khiết cao mà Paraffin oil có khả năng chống oxy hóa và ổn định hóa học cực kỳ tốt.

Ứng dụng thự tế của Paraffin oil

paraffin oil là gì

Trong các ngành công nghiệp:

  • Được dùng rất nhiều để làm dầu đốt đèn ( Đèn cầy).
  • Thành phần quan trọng để sản xuất nến, nến thơm, sáp.
  • Trong quá trình sản xuất nhựa, người ta cũng thường cho thêm Paraffin oil.
  • Sử dụng làm chất bôi trơn cho các hệ thống máy móc.
  • Ứng dụng vào một số quy trình sản xuất hóa chất phục vụ cho nông nghiệp.
  • Quy trình sản xuất giấy cũng cần Paraffin oil.

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, thực phẩm:

  • Thường được dùng để gia tăng độ bóng cho hạt gạo.
  • Dùng làm nguyên liệu cho các màng nhựa bọc thực phẩm, giấy bạc bọc thực phẩm,…
  • Thành phần quan trọng trong các sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng tóc, sữa rửa mặt, kem tẩy tế bào da chết,…
  • Được sử dụng làm chất bọc thực phẩm, hoa quả,…

Trong ngành dược phẩm: Paraffin oil có tính chất đặc thù nên không gây ra bất kỳ tác hại nào cho cơ thể con người, đồng thời nhờ khả năng bôi trơn tự nhiên mà nó được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất dược phẩm.

Các từ khóa liên quan:

  • paraffin oil là gì