Buổi sáng là rất cần thiết cho tất cả mọi người. Nhưng bạn có biết những thói quen này làm vào buổi sáng khiến bạn tăng cân hay không? Để biết thói quen này là cái nào và vì sao nó lại gây tăng cân, thì các bạn hãy xem tiếp phần nội dung dưới đây nhé!

Chính Những Thói Quen Này Làm Vào Buổi Sáng Khiến Bạn Tăng Cân

Những thói quen dưới đây chính là nguyên nhân khiến bạn giảm cân mà không mấy hiệu quả. Đó là:

Bỏ bữa sáng

Khi bỏ bữa sáng, bạn sẽ bị đói đến cồn cào, đói cho đến bữa ăn tiếp theo. Nên đây chính là nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát và ăn nhiều vào bữa trữa. Không những thế, bỏ bữa sáng còn làm tăng sự thèm ngọt, thực phẩm rán và chất béo. Những nhu cầu này kích thích cơ thể ăn nhiều hơn trong ngày và dẫn đến tăng cân nhanh chóng.

Chưa ăn gì đã uống cà phê

Uống cà phê buổi sáng giúp tinh thần sảng khoái và tỉnh táo là nhờ cà phê có chứa caffeine. Chất này còn kích thích cơ thể sản xuất nhiều hormone cortisol – gây thèm ăn. Đó là lý do khiến bạn muốn ăn nhiều và dẫn đến tăng cân. 

Mặt khác, caffeine còn có thể làm tăng tiết axit dịch vị. Đang lúc dạ dày chưa có thức ăn để tiêu hóa nên lượng axit tiết ra dư thừa này sẽ quay lại bào mòn lớp lót dạ dày khiến dạ dày dễ bị viêm loét.

Thêm nhiều đường vào trà hay cà phê

những thói quen này làm vào buổi sáng khiến bạn tăng cân

Trà, cà phê là thức uống phổ biến từ trước đến nay. Tuy bản thân chúng không chứa calo nhưng nhiều người có thói quen thêm đường vào, điều này làm tăng thêm khoảng 69 calo cho thức uống. Số calo thêm vào tuy nhỏ, nhưng dùng mỗi ngày có thể gây tăng cân và nguy cơ dẫn đến tiểu đường. 

Tiêu thụ nhiều đồ ăn sau khi tập thể dục

Nếu không ăn trước khi tập thể dục có thể làm bạn chóng mặt, lờ đờ và có cảm giác thèm ăn rất nhiều để bù lại năng lượng đã mất. Nhưng đang trong tình trạng đói sẽ khiến cơ thể bạn mất kiểm soát với những loại, lượng thức ăn mà mình nạp vào cơ thể, thậm chí ăn nhiều hơn mức quy định vào những bữa ăn sau, dẫn đến tăng cân. 

Vậy nên, theo các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn trước khi tập thể dục khoảng 1-2 tiếng, hoặc nếu bữa ăn gần nhất với bạn cách thời điểm luyện tập nhiều giờ thì bạn nên ăn nhẹ lại trước khi tập. Nhằm giúp cơ thể tránh mệt mỏi và hoạt động tốt hơn. Do đó sau khi luyện tập bạn cũng không thèm ăn nhiều, nên tập thể dục với bạn hiện tại là giúp giảm cân.

Vừa ăn vừa xem máy tính, điện thoại

những thói quen này làm vào buổi sáng khiến bạn tăng cân

Thói quen thường gặp ở rất nhiều người khi vừa ăn vừa xem máy tính, xem tivi hay điện thoại. Điều này khiến bạn ăn nhiều hơn và vô tình ăn cả những loại thức ăn không nên ăn nhiều vào buổi sáng, dần sẽ dẫn đến tăng cân.

Mặt khác, nếu giữ thói quen này còn khiến bạn dễ mắc các bệnh về dạ dày, bệnh đường tiêu hóa do nhai chưa kỹ thức ăn nên bắt buộc dạ dày hoạt động nhiều hơn.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/