Để có 1 bữa sáng hoàn hảo giúp cơ thể khỏe đẹp thì ngoài việc ăn sáng mỗi ngày, bạn còn phải biết bữa sáng nên và không nên ăn những gì và ăn vào khoảng thời gian nào sẽ tốt nhất cho cơ thể bạn vừa đủ sức khỏe, vừa đẹp thân hình. 

Uống một chút nước trước khi ăn

để có 1 bữa sáng hoàn hảo giúp cơ thể khỏe đẹp

Sau giấc ngủ, cơ thể bạn sẽ luôn trong tình trạng thiếu nước sinh lí. Do đó chỉ ăn sáng sẽ không bổ sung được lượng nước thiếu hụt, vì vậy buổi sáng thức dậy nên uống 500-800ml nước nguội để bổ sung lượng nước đã mất và làm sạch đường ruột. Chỉ nên uống đủ lượng cần thiết không quá nhiều nước trước khi ăn sáng vì nó sẽ khiến bạn trở nên khó nuốt hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm 1 loại hoa quả như táo, cam hay chuối,… Trong hoa quả có chứa vitamin A,C, B, chất xơ và khoáng chất không chỉ có tác dụng kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy nhu động ruột, cân bằng độ axit trong cơ thể mà còn giúp làm đẹp da. 

Ăn đúng giờ

Bởi nhu cầu nạp năng lượng cho cơ thể sau giấc ngủ đêm là rất quan trọng. Do đó, bữa sáng là rất cần thiết nhưng cũng cần phải ăn đúng giờ. Khoảng thời gian được cho là thích hợp nhất để ăn sáng là từ 7-8 giờ hàng ngày, vì lúc này sự thèm ăn và nhu cầu nạp năng lượng qua 1 đêm là cao nhất.

Bữa sáng và bữa trưa cần cách nhau khoảng 4-5 tiếng. Nếu bữa sáng bạn ăn trước mốc thời gian trên thì hãy ăn nhiều hơn một chút và cần ăn bữa trưa sớm hơn để phù hợp với bữa đầu.

Chọn thức ăn dễ tiêu hóa cho bữa sáng

để có 1 bữa sáng hoàn hảo giúp cơ thể khỏe đẹp

Tránh ăn thức ăn có nhiều dầu, nếu không chúng sẽ trở thành gánh nặng cho đường tiêu hóa và dễ dẫn đến cholesterol cao. Nhưng nếu có ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ thì chỉ nên 1 tuần ăn 1 lần. 

Bên cạnh, bạn cũng nên hạn chế ăn đồ ăn quá mặn hay quá ngọt. Vì chúng dễ làm bạn cảm thấy nặng nề, buồn ngủ.

Nếu có thể, bạn nên chọn bánh bao hấp thay cho bánh rán, cháo khoai lang thay cho cháo khoai tây, chọn 1 ly sữa hay 1 hũ sữa chua thay cho ly kem sữa,…

Không nên nạp quá nhiều calo

Mỗi người chúng ta đều có tiêu chuẩn cung cấp và tiêu thụ calo khác nhau. Tuy nhiên, lượng calo hợp lý nhất cho bữa sáng của mọi người sẽ rơi vào khoảng 400-500, chiếm khoảng 1/4 lượng calo mỗi ngày.

Một bữa sáng tuyệt vời nhất là phải có sự hài hòa giữa protein, tinh bột, rau xanh và hoa quả,…Cụ thể bữa sáng sẽ có lượng carbohydrate trong thân rễ củ quả chiếm 60%, protein trong sữa,…chiếm 10-14% và chất béo 25-30%.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/