Trong quy trình chăm sóc da, chắc hẳn các bạn không thể bỏ qua công đoạn đắp mặt nạ. Mặt nạ có rất nhiều loại, việc lựa chọn mặt nạ đắp sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất cũng là một vấn đề khá được quan tâm. Hiện nay trên cộng đồng mạng đang nổi lên xu hướng đắp mặt nạ khô. Vậy mặt nạ khô thực chất là gì? Khi được giới trẻ quan tâm đến như vậy.

Mặt Nạ Khô Thực Chất Là Gì?

Mặt nạ khô được hiểu là mặt nạ giấy dạng khô, hoàn toàn không thấm nước. Do không có độ ướt để cố định trên da nên các sản phẩm mặt nạ khô luôn có kèm theo dây buộc hoặc khe cài.

Mặt nạ khô, các thành phần có trong mặt nạ chiếm khoảng 87% chủ yếu là các thành phần hoạt hóa (bao gồm chiết xuất tảo biển và các tetrapeptide làm sáng da), thành phần còn lại là nước và glycerin. Trong khi mặt nạ ướt trên thị trường hiện nay chỉ chiếm có 15% thành phần chất hoạt hóa, 85% còn lại chủ yếu là nước và glycerin.

Đặc biệt sản phẩm mặt nạ khô không sử dụng các thành phần phụ gia.

Cơ Chế Hoạt Động Của Mặt Nạ Khô

Cơ chế của công nghệ in khô trong mỗi chiếc mặt nạ khô có khả năng thẩm thấu các thành phần hoạt hóa qua nhiều tầng của lớp biểu bì. Khi được đắp lên da, thân nhiệt sẽ làm các thành phần này tan chảy dần và thẩm thấu sâu vào da. Quá trình này sẽ khiến các thành phần dưỡng được tương tác với lớp màng acid béo tự nhiên trên da, nhờ đó mà các chất chống oxy hóa và chống lão hóa có thể vào sâu hơn dưới lớp da. Sau khoảng 15 phút đắp mặt nạ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có một lớp màng mỏng như kem dưỡng trên da. Chính lớp màng này sẽ giúp da được dưỡng ẩm đầy đủ và trông căng mịn hơn nhiều.

Sau khi gỡ mặt nạ, các hoạt chất của mặt nạ khô vẫn tiếp tục hoạt động. Các hoạt chất này liên kết chặt chẽ với lớp biểu bì và tiếp tục giải phóng dưỡng chất sâu vào trong da trong khoảng 6-8 giờ sau khi đắp mặt nạ khô.

Cách Sử Dụng Mặt Nạ Khô

Cách sử dụng mặt nạ khô tương tự như cách sử dụng mặt nạ ướt truyền thống như hiện nay. Nhưng trước tiên bạn nên massage để giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tối đa. Sau khi làm sạch da, đắp mặt nạ lên da giữ trong khoảng 15 phút.

Mặt nạ khô có cấu tạo ở dạng khô. Do đó ít bị oxy hóa cũng như ít nhiễm khuẩn nếu bạn bảo quản chúng tốt trong gói bao bì kín, trong điều kiện sạch và thoáng mát thì bạn có thể  hoàn toàn có thể tái sử dụng mặt nạ khô này từ 2-3 lần, mỗi lần đắp khoảng 15 phút. Nhưng phải nhớ là rửa mặt thật sạch trước khi sử dụng mặt nạ để đủ đảm bảo vệ sinh cho những lần sử dụng sau nhé.

Về cơ bản để trả lời cho câu hỏi “Mặt nạ khô thực chất là gì?”, thì phần trình bày như trên cũng một phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại mặt nạ mới. Mặt nạ khô vốn được đánh giá là một trong những sản phẩm làm đẹp hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên sản phẩm này lại là đi kèm mức giá không hề rẻ do chưa có nhiều hãng sản xuất. 

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn