Đắp mặt nạ là một trong những bước chăm sóc da hiệu quả, thế nhưng điều này chỉ đúng khi chúng ta lựa chọn được sản phẩm cũng như thời điểm thích hợp. Vì vậy mà nhiều bạn gái thường thắc mắc rằng, vì sao họ vẫn thường xuyên dắp mặt nạ dưỡng da nhưng không hề thấy bất kỳ hiệu quả nào, thậm chí làn da ngày một trở nên xấu đi. Vậy khi nào không nên đắp mặt nạ dưỡng da?

Khi Nào Không Nên Đắp Mặt Nạ Dưỡng Da

khi nào không nên đắp mặt nạ

Sau khi rửa mặt

Nhiều bạn gái thường có thói quen đắp mặt nạ dưỡng da ngay sau khi rửa mặt xong, tuy nhiên, đây có thể là một lựa chọn sai lầm khi chăm sóc da. Vì sao ư? Vì sau khi rửa mặt xong, làn da của bạn cần một khoản thời gian nhất định để lấy lại cân bằng, như vậy, sau khi rửa mặt xong thay thì đắp mặt nạ dưỡng da thì bạn nên dùng Tonner sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Tonner có tác dụng làm sạch sâu, giúp cân bằng độ PH cho da, dưỡng ẩm nhẹ nhàng và nhanh chóng làm dịu nhẹ da.

Đắp mặt nạ dưỡng da mỗi ngày

Chăm sóc da mỗi ngày là một điều đúng đắn, thế nhưng sử dụng mặt nạ dưỡng da mỗi ngày thì hoàn toàn khác biệt. Với tác dụng của mặt nạ dưỡng da, nếu bạn dùng chúng mỗi ngày sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên giúp bảo vệ da khỏi những tác động từ bên ngoài, từ đó làn da của chúng ta cũng dễ bị tổn thương hơn. Tác hại của việc đắp mặt nạ dưỡng da quá thường xuyên sẽ càng trở nghiêm trọng hơn nếu bạn có làn da nhạy cảm, da lúc này có thể sẽ bị mẩn đỏ và kèm theo nhiều triệu chứng khó lường khác.

Lưu ý: Chỉ nên đắp mặt nạ dưỡng da từ 2-3 lần một tuần là đủ, điều này cũng đã được các chuyên gia cũng như nhà sản xuất mỹ phẩm khẳng định.

Khi da bị mụn

Như mọi người đã biết, khi bị mụn thì làn da của chúng ta lúc này rất yếu và dễ dàng gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Cho dù chỉ với một tác động nhỏ thì cũng đủ khiến da xấu đi, do vậy việc chăm sóc da bị mụn không phải là một chuyện dễ dàng.

Thông thường, khi xuất hiện những tác động từ bên ngoài lên làn da bị mụn thì cơ thể sẽ tự động tiết ra lượng bã nhờn nhiều hơn, điều này cũng đồng nghĩa với việc tế bào da bị sừng hóa nhiều hơn. Chính vào những lúc như thế này, nếu các bạn gái tiến hành đắp mặt nạ dưỡng da sẽ dễ dàng khiến da bị kích ứng. Tuy nhiên, không phải mọi loại mặt nạ dưỡng da đều gây ảnh hưởng xấu, trường hợp các bạn gái muốn đắp mặt nạ dưỡng da lúc này thì nên chọn loại sản phẩm có khả năng điều tiết lượng dầu và hạn chế tế bào da chết.

Đắp mặt nạ sau khi nặn mụn

Khi bị mụn, việc nặn mụn đã được xem là một sai lầm nghiêm trọng khiến da xấu đi, đôi khi nó còn là nguyên nhân cho nhiều hệ lụy về sau ( Viêm nhiễm, sẹo rổ,…), và càng sai lầm hơn khi các bạn gái quyết định đắp mạt dạ dưỡng da ngay sau đó. Khi nặn mụn, làn da của chúng ta sẽ bị tổn thương nặng và nếu đắt mặt nạ luôn thì những hóa chất có bên trong mặt nạ sẽ tác động trực tiếp vào sâu bên trong da, từ đó da sẽ dễ bị kích ứng và tổn thương hơn.

Các từ khóa liên quan:

  • khi nào không nên đắp mặt nạ