Khi nào bạn nên tạo một thói quen chăm sóc da, đó là một câu hỏi khá là phổ biến. Có rất nhiều người đợi đến khi làn da của họ xuất hiện một vấn đề nào đó thì mới chăm sóc, đây không phải là một cách chăm sóc tốt. 

Khi Nào Bạn Nên Tạo Một Thói Quen Chăm Sóc Da?

Cho dù bạn muốn ngăn ngừa nếp nhăn hoặc giải quyết các mối quan tâm nào khác về da, thì bạn nên bắt đầu bằng một thói quen chăm sóc da càng sớm càng tốt.

Đa số các tạp chí thời trang, các trang web đều có xu hướng phân loại chăm sóc da theo độ tuổi. Thường viết về chăm sóc da tốt nhất khi bạn ở độ tuổi 20, 30, hay 40 và 50. Mặc dù thông tin đó hữu ích, nhưng nó không thật sự hỗ trợ cho việc nghiên cứu về làn da có cùng nhu cầu chăm sóc ở mọi lứa tuổi.

Bất kể tuổi tác, giới tính hay dân tộc, thì làn da của bạn cũng cần phải được chăm sóc như là làm sạch da nhẹ nhàng, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm, bảo vệ da khỏi ánh sáng tia cực tím và chất chống oxy hóa, bổ sung và phục hồi cấu tạo da.

Làn da của bạn sẽ thay đổi theo từng năm và không phải lúc nào da cũng có khuynh hướng khô hơn khi bạn già đi. Nhiều phụ nữ cảm thấy da của họ trở nên khô khan theo từng độ tuổi, nhưng cũng có nhiều người da trở nên nhờn, lỗ chân lông to và mụn. Đó là lý do tại sao ở mọi lứa tuổi khác nhau, bạn nên chọn riêng cho mình một chế độ chăm sóc da theo loại da và mối quan tâm của mình chứ không phải theo độ tuổi.

Những Thói Quen Nào Cần Để Chăm Sóc Da?

Bạn sẽ làm gì nếu bạn còn trẻ và chưa quan tâm nhiều đến các dấu hiệu lão hóa hoặc đối phó với mụn. Thì câu trả lời là bạn vẫn cần có một thói quen chăm sóc da. Dưới đây là những gì bạn nên làm để chăm sóc làn da của chính bạn và có thể bắt đầu thực hiện khi bạn còn là đứa trẻ. Điều bạn cần làm là:

  • Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ vào buổi sáng và buổi tối.
  • Vào ban ngày, nên thoa kem chống nắng phổ rộng SPF 30 hoăc cao hơn ở vùng mặt, cổ và các vùng da khác tiếp xúc với ánh mặt trời.
  • Vào ban đêm, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm mặt thích hợp với loại da của bạn như ở dạng lỏng hoặc dạng gel nếu bạn có làn da dầu, ở dạng kem nếu bạn có làn da thường và da khô.

Đó là những điều cơ bản mà các bạn nên áp dụng hàng ngày từ lúc còn là thiếu niên và khi bắt đầu có những mối quan tâm cần chăm sóc da khác. Hoặc bạn có thể điều chỉnh và kết hợp thêm các bước chăm sóc da khác trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu sử dụng tẩy tế bào chết AHA hoặc BHA để cải thiện kết cấu da và lỗ chân lông bị bí tắc, hoặc thêm một chất chống oxy hóa để tăng cường khả năng bảo vệ làn da bạn.  Bí quyết là tùy chỉnh thói quen chăm sóc da của bạn để nó luôn đáp ứng nhu cầu về những mối quan tâm hiện tại của bạn và giúp giảm bớt những lo ngại trong tương lai.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn