Khi làm son handmade có màu chắc hẳn một số bạn đang gặp phải vấn đề son không được mịn do màu khoáng bị kết tủa dẫn đến son như bị sạn và xem như là bị hư cả mả son luôn nhé.. Thì bài viết tham khảo dưới đây về cách làm son mịn và không bị sạn sẽ giúp các bạn khắc phục ngay tình trạng này.

Cách Làm Son Mịn Và Không Bị Sạn

Để làm son không bị sạn, son mịn và màu son không bị kết tủa thì trong quá trình gia nhiệt khi làm son bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

Dùng lò vi sóng

Nếu bạn dùng lò vi sóng để làm son, điều mà bạn cần quan tâm là nhiệt độ mà lò tạo ra.

Do bạn không thể nào điều chỉnh được nhiệt độ của lò nên phải tự canh chỉnh thời gian và công suất lò cho từng mẻ với lượng son khác nhau (Cái này là bạn phải làm nhiều lần rồi mới có thể nghiệm ra được nhé).

Dùng bếp hồng ngoại

Bếp hồng có thể là lựa chọn tốt hơn so với sử dụng lò vi sóng để làm son. Bởi vì bếp hồng ngoại bạn có thể tự điều chỉnh được nhiệt độ để màu khoáng son không bị kết tủa khu dùng ở nhiệt độ cao.

Đun cách thủy

Đây là cách hiệu quả nhất so với dùng lò vi sóng và bếp hồng ngoại nhé.

Với cách này bạn cần chuẩn bị nồi nước đun thật sôi, rồi tắt bếp. Sau đó để cốc màu vào nồi cho hỗn hợp tan chảy (nhờ sức nóng của nước).

Hãy nhớ là không được để cốc màu trực tiếp vào nồi nước đang nấu nhé. Vì khi nước sôi lên sẽ bắn vào cốc làm sản phẩm bị rỗ khi đổ khuôn, đặc biệt là nhiệt độ cao sẽ làm màu đóng cặn dẫn đến hư luôn hỗn hợp màu đấy nhé!

Qua các lưu ý trên về cách làm son mịn và không bị sạn, hẳn là các bạn đã biết được nguyên nhân tại sao mình cũng làm giống quy trình như hướng dẫn mà son vẫn không được mịn đẹp phải không nè. Các bạn đừng ngần ngại thực hiện nhiều lần, kiên trì, và rút ra được kinh nghiệm. Mình tin là các bạn sẽ thành công với mẻ son của mình! Yêu các bạn!

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/