Tẩy da thật sự rất quan trọng. Giúp bạn loại bỏ được làn da chết, dọn sạch lỗ chân lông bí tắc để loại bỏ bụi bẩn, mang đến cho bạn làn da hoàn toàn mới trông mềm mại và khỏe mạnh. Tẩy tế bào chết là một quá trình cần phải được thực hiện gần giống như tất cả các bước làm mặt, microdermabrasion (điều trị siêu mài mòn da) hoặc tẩy da chết hóa học. Đôi nhi nhiều người trong chúng ta lựa chọn để làm điều đó ở nhà để loại bỏ các tế bào chết.

Phương pháp tẩy da chết dermaplanning hoàn toàn mới sẽ làm cho bạn trông trẻ hơn, tươi hơn và khuôn mặt của bạn trở nên thẩm mỹ hơn. Tiến sĩ Mohan Thomas, Bác sĩ phẩu thuật thẫm mỹ cấp cao, Viện Phẩu thuật thẩm mỹ sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về phương pháp này:

Dermaplanning Là Gì?

Dermaplanning là một phương pháp tẩy tế bào chết vật lý trong đó các tế bào da chết bên ngoài cũng như lông tơ tồn tại trên da được gọi là lông Villus được loại bỏ hoàn toàn.

Phương pháp này không giống như việc dùng một loại dao cạo râu thông thường dành cho nam giới. Mà điều này được thực bằng cách sử dụng một lưỡi dao chuyên dụng hoặc dao phẫu thuật đã được vô trùng.

Lợi Ích Của Phương Pháp Dermaplanning Là Gì?

Phương pháp dermaplanning được ứng dụng để khắc phục tình trạng da không đều màu cũng như loại bỏ lông tơ trên mặt giúp da mịn màng. Giải pháp này nên được thực hiện ít nhất 1 lần/tháng để tạo điều kiện cho các tế bào da mới thay thế hoàn toàn các tế bào da cũ. Bên cạnh, giúp da hấp thụ các sản phẩm dưỡng một cách tốt nhất và mang lại kết quả sau một thời gian ngắn sử dụng.

Đây là giải pháp duy nhất để loại bỏ lông tơ trên da mặt hiệu quả và an toàn. Các giải pháp khác như laser, microdermabrasion có thể tẩy da chết nhưng không tốt cho lắm khi nói đến việc loại bỏ lông tơ trên mặt.

Những Ai Nên Áp Dụng Dermaplanning Này?

Dermaplanning đặc biệt hiệu quả đối với những người có kết cấu da khô hoặc thô ráp, giúp làm giảm sẹo mụn ngoài da và khắc phục tông da không đều màu. Dermaplanning an toàn cho cả phụ nữ mang thai hoặc cho con bú và cả những người bị mẫn cảm với cách tẩy da chết hóa học.

Đặc biệt, những ai đang trong tình trạng mụn, da dầu hoặc lông mày dày thì đây là giải pháp không khuyến khích chúng ta áp dụng.

Cách Thực Hiện Dermaplanning

Thực hiện phương pháp dermaplanning theo các bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt dạ bằng sữa rửa mặt và lau khô bằng khăn mềm

Bước 2: Sử dụng da chuyên dụng hay dao phẫu thuật đã được khử trùng sạch sẽ và tiến hành đặt dao lên da ở góc khoảng 45 độ. Sau đó tiến hành cạo lông mặt từ trên xuống dưới thật nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương da. Kết thúc quy trình bạn sẽ trông thấy làn da trở nên láng mịn và mềm mại hơn trước.

Bước 3: Làm sạch da một lần nữa để loại bỏ lông tơ và tế bào chết còn tồn tại trên da.

Bước 4: Thoa serum dưỡng ẩm 

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình.
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn