Làm sạch da mặt là bước quan trọng nhất của thói quen chăm sóc da. Nhưng làm thế nào để biết rằng bạn đang làm sạch da mặt mình quá mức? Nhiều người không biết phải làm sạch khuôn mặt của họ đúng cách thật sự là như thế nào. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết để theo dõi trong khi bạn rửa mặt. Và những dấu hiệu cho thấy bạn đang rửa mặt quá nhiều.

Bao Nhiêu Lần Được Cho Là Rửa Mặt Quá Nhiều?

Các bạn nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày. Một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Rửa mặt vào buổi sáng làm cho da của bạn trông rạng rỡ, giúp làm tróc các tế bào da chết. Mặt khác, khi rửa mặt vào buổi tối sẽ loại bỏ các tạp chất tích tụ trong ngày. Việc làm sạch khuôn mặt của bạn hai lần mỗi ngày sẽ thật sự giúp da bạn dưỡng ẩm, loại bỏ lớp dầu dư thừa, bụi và lớp trang điểm. Nhưng hãy chắc chăn rằng nước bạn đang sử dụng để làm sạch khuôn mặt thì không quá nóng. Làm sạch khuôn mặt 2 lần cũng có thể dẫn đến các vấn đề về da khác bao gồm da khô và mụn trứng cá. Tuy nhiên, nhu cầu rửa mặt lần thứ 3 sẽ phụ thuộc vào thời tiết, đặc biệt là vào mùa hè.

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Bạn Rửa Mặt Nhiều Lần?

Bạn loại bỏ lớp dầu tự nhiên từ da của bạn mà chúng thật sự cần thiết để giữ cho da bạn khỏe mạnh khi bạn rửa mặt quá nhiều lần. Khi da của bạn trở nên quá khô, các tuyến dầu sẽ tự động bắt đầu sản xuất nhiều bã nhờn hơn, chính là nguyên nhân có thể gây ra mụn. Làm sạch quá mức cũng có thể làm hỏng đi hàng rào bảo vệ da. Và các tác nhân từ môi trường như tia UV, ô nhiễm có thể là nguyên nhân xâu xa gây kích thích và tổn thương thêm  vì da của bạn thiếu dầu bảo vệ.

Rửa mặt quá nhiều là một sai lầm dễ gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng cũng có thể được sửa chữa. Biết các dấu hiệu làm sạch khuôn mặt quá mức và cách làm sạch như thế nào là đúng cách là bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để có làn da sáng và rạng rỡ.

Cách Tránh Làm Sạch Da Quá Mức

+ Sử dụng nước rửa mặt dịu nhẹ không chứa cồn, dầu và hương

+ Sử dụng kem dưỡng ẩm để da không trở nên quá nhờn

+ Để ngăn ngừa làn da của bạn trông quá sáng bóng, hãy sử dụng giấy thấm mỗi ngày

+ Nếu bạn không trang điểm thì chỉ cần rửa sạch da bằng nước và lau khô thay vì để vào lần rửa thứ 3

+ Nếu bạn trang điểm, hãy sử dụng kem lót mờ hoặc chọn loại không chứa dầu hoặc bột khoáng.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn