Dầu dừa không chỉ là dược liệu quý giúp chữa nhiều bệnh mà còn là xu thế làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Để chọn loại dầu cho làm đẹp, nhiều người vẫn đang phân vân không biết dầu dừa vàng hay trắng tốt hơn? Muốn biết loại dầu nào tốt hơn và nên chọn mua loại nào, các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Phân Biệt Dầu Dừa Vàng Và Dầu Dừa Trắng

Dầu dừa vàng

Với loại dầu này, người ta chỉ sử dụng những trái dừa già , cùi dày để tách lấy được nhiều dầu dừa vàng hơn theo phương pháp chế biến thủ công, truyền thống. Bằng cách nạo lấy cơm dừa già, sau đó vắt lấy nước cốt dừa, rồi dùng nhiệt để tách lấy phần dầu và xác dừa ra. Tùy theo thời gian gia nhiệt để tách dầu và chất lượng dừa già mà cho ra dầu dừa có tốt hay không.

Đặc điểm của dầu có màu vàng, mùi kẹo dừa rất thơm, nó được chế biến lâu hơn và giá thành cao. Bên cạnh dầu được bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Dầu dừa trắng

Dầu này được các nhà sản xuất dùng cả loại dừa tươi và dừa già. Nhưng phần lớn các cơ sở sản xuất sử dụng dừa tươi vì cơm dừa tươi khi ép nhiều nước hơn.

Dầu dừa trắng được sản xuất theo phương pháp ép lạnh (chứ không phải dùng hóa chất nào đó để tẩy làm trắng). Phương pháp này được thực hiện bằng cách xoay nhuyễn cơm dừa tươi, rồi ép cho ra nước, đem lọc lấy phần nước cốt dừa cho hết cặn rồi để qua đêm cho lắng xuống và phần trong vắt phía trên là dầu dừa. Lợi dụng đặc tính đông đặc của dầu dừa ở 25oC, người ta vớt lớp váng và đem bỏ vào ngăn mát khoảng 30 phút đến 1 giờ cho lớp dầu dừa đông đặc lại và múc ra.

 

Đặc điểm của dầu có màu trắng, mùi thơm nhẹ. Thời gian chế biến dầu nhanh hơn và giá thành khá thấp. Hơn thế nữa là dầu chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn.

Nên Sử Dụng Dầu Dừa Vàng Hay Dầu Dừa Trắng

Từ xa xưa, dầu dừa vàng chế biến theo phương pháp thủ công đã được sử dụng như là thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp của những người dân vùng nhiệt đới và người ở đây rất là khỏe mạnh, tỉ lệ mắc bệnh tim mạch rất ít. Hiệu quả của dầu dừa vàng mang lại đã được chứng minh theo thời gian nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Còn dầu dừa ép lạnh là sản phẩm công nghiệp, với hình thức sản xuất mới. Được các công ty sản xuất với số lượng lớn và hiệu quả của loại dầu này chỉ những người đã sử dụng mới biết.

Với hai phương pháp sản xuất khác nhau cho ra hai loại dầu dừa vàng và trắng khác nhau. Do đó mỗi loại sẽ có công dụng và hiệu quả riêng biệt nhau. Nên khó có thể khẳng định được dầu dừa vàng hay trắng tốt hơn. Mà tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn dầu dừa vàng hay dầu dừa trắng là được.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/

Xem chúng tôi hướng dẫn bạn TỰ TAY LÀM HẾT những sản phẩm mỹ phẩm tốt tại đây.