Đắp mặt nạ mặt là một trong những bước khó có thể thiếu đối với các bạn yêu thích làm đẹp. Xét về thành phần, mặt nạ có thể chia làm 2 nhóm: thành phần hóa học và thành phần tự nhiên. Thành phần tự nhiên thì lành tính, thời gian sử dụng ngắn. Thành phần hóa học thời gian sử dụng lâu hơn, chúng vừa có lợi nhưng cũng có một ít bất lợi cho da. Gần đây, mặt nạ làm từ đất sét bentonit canxi trở nên siêu hot. Do vậy, hôm nay chúng ta sẽ cũng tìm hiểu xem bentonit canxi là gì và tốt như thế nào à ai cũng mê nhé!

Đất Sét Bentonit Canxi Là Gì?

Đất sét bentonit canxi là một loại đất sét có tính thấm hút, được tạo thành từ phong hóa tro núi lửa.

Đất sét này có chứa một thành phần độc đáo có thể hấp thu các độc tố “tích điện âm”. Bentonit canxi đã được mọi người sử dụng trong nhiều thế kỷ qua như một chất giải độc cơ thể, để cải thiện tiêu hóa, cải thiện tông màu da và nhiều điều hơn thế nữa.

Lợi Ích Của Đất Sét Bentonit Canxi 

Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta phải tiếp xúc với nhiều thứ như thuốc trừ sâu, chì và các kim loại như đồng một cách thường xuyên. Những độc tố này có thể tích tụ trong cơ thể.

Đất sét bentonit đã được nghiên cứu và phát hiện rằng chúng có khả năng hấp thụ các độc tố và các chất độc hại khác. Trong thực tế, có một số người còn ăn cả lượng nhỏ đất sét bentonit canxi như một cách để làm sạch các chất gây hại cho cơ thể.

Đất sét bentonit canxi cũng là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da. Khi dùng lition hoặc kem dưỡng da có thành phần đất sét bentonit tạo ra một rào cản giữa làn da của bạn và các chất kích ứng cơ thể.

Đất sét bentonit cũng giúp các sản phẩm chăm sóc da bám chặt vào da của bạn và có khả năng chống nước cao.

Ở Iran, đất sét được sử dụng để làm sữa rửa mặt và chất làm mềm tóc. Bentonid cũng đã được chứng minh là một thành phần giúp chữa bệnh hiệu quả trên da, được sử dụng trong các loại kem để điều trị phát ban tã.

Cách Sử Dụng Đất Sét Bentonit Canxi

 Bạn có thể sử dụng đất sét bentonit canxi theo nhiều cách, tùy thuộc vào những mục đích mà bạn áp dụng.

Dùng trên da

Để sử dụng đất sét bentonit làm sạch tạp chất cho làn da của bạn như mặt nạ. Bạn có thể làm mặt nạ tại nhà bằng cách mua bột đất sét bentonit.

Sau đó thêm nước tinh khiết vào bột, bạn sẽ có ngay một lớp đất sét để bôi lên mặt giúp hút các độc tố sâu trong da của bạn.

Giữ lớp đất sét trên khuôn mặt bạn đến khi khô lại, thường khoảng 10 phút. Sau đó làm sạch lớp đất sét đó nhẹ nhàng bằng khăn ướt.

Dùng để uống

Đất sét bentonit cũng có thể được tiêu thụ với một lượng nhỏ. Bạn có thể mua viên nang đất sét bentonit từ nơi bán hàng trực tuyến hoặc từ cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng. 

Viên nang giúp tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách chống lại vi khuẩn có thể làm bạn bị bệnh. Bên cạnh cũng giúp bạn làm sạch các độc tố tích tụ trong cơ thể như nhôm, thủy ngân và chì.

Đất sét bentonit thậm chí giúp cho ruột của bạn hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn bằng cách tăng hệ thực vật trong ruột của bạn. Ăn đất sét bentonit không có lợi cho một số người tìm cách cải thiện các triệu chứng của bệnh IBS (hội chứng gây kích thích bụng), hội chứng rò rỉ ruột và các tình trạng tiêu hóa khác.

Tác Dụng Của Việc Sử Dụng Đất Sét Bentonit Canxi

Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào khi sử dụng đất sét bentonit canxi. Tuy nhiên cũng không nên uống quá nhiều sản phẩm này trong 4 tuần liên tiếp mà không nghĩ ngơi, và hãy luôn làm theo hướng dẫn của sản phẩm.

Đã có một số trường hợp người bị bệnh tiêu thụ quá nhiều đất sét bentonit, nhưng những trường hợp này rất hiếm với việc sử dụng bình thường.

Nếu bạn muốn sử dụng đất sét cho làn da của bạn, hãy bôi chúng trên một làn da nhỏ trước khi dùng cho cả khuôn mặt. Bạn nên theo dõi xem với thành phần mới trên da liệu có nhạy cảm hoặc làm da dị ứng hay không. 

Có Nên Dùng Thử Đất Sét Bentonit Canxi Không?

Sẽ có rất ít những rủi ro khi bạn dùng thử đất sét bentonit canxi cho lợi ích sức khỏe. Vì chúng đã đã được các nhà nghiên cứu chứng minh, có bằng chứng hẳn hoi về tính năng làm sạch và giải độc mạnh mẽ của đất sét.

Sử dụng mặt nạ đất sét bentonit là một lựa chọn lành mạnh cho da hơn các loại mặt nạ hóa học và từ các thành phần tổng hợp khác. 

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn