Có nhiều loại da khác nhau như da khô, da nhạy cảm, da dầu, da thường,…mỗi loại da đều có đặc điểm và cách chăm sóc riêng. Tuy nhiên da thường được xem là làn da rằng như hoàn hảo nhất. Chính vì thế nhiều người nghĩ rằng da thường có nên dùng dưỡng ẩm để chăm sóc ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này nhé!

Đặc Điểm Nhận Biết Da Thường

Để nhận biết da thường có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

+ Da không bị khô hay bóng dầu rõ rệt mà trông khá bình thường khi xét toàn diện. Tuy nhiên vẫn có bị nhờn và khô nhưng không thường xuyên và rất dễ xử lý

+ Da mặt có thể có mụn nhưng không lộ rõ

+ Không cần dùng giấy thấm dầu cho da mặt trong ngày và không thấy da bị khô hay bóng nhờn vào cuối ngày

+ Gần như không có vết nhăn

Với những đặc điểm trên, chắc hẳn da thường là một làn da lý tưởng phải không ạ. Tuy sở hữu làn da lý tưởng nhưng nếu bạn bỏ qua việc chăm sóc thì những vấn đề về da như mụn, thiếu ẩm, lão hóa,… sẽ rất dễ xuất hiện.

Da thường sẽ ít gặp vấn đề về da khô hay nhờn. Không vì thế mà bạn tùy ý bỏ mặc làn da thường của mình. Bởi loại da của từng người có thể thay đổi do tác động của khí hậu, ánh mặt trời, stress, tuổi tác, thay đổi hormon…dẫn đến nhanh lão hóa. Vì thế da thường vẫn cần được chăm sóc nhé.

Da Thường Có Nên Dùng Dưỡng Ẩm

Tác dụng khi dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm không chỉ áp dụng riêng cho một loại da nào mà bất kì làn da nào cũng nên dưỡng ẩm bởi dưỡng ẩm giúp: 

+ Chống lão hóa: Khi da bị thiếu nước đồng nghĩa với việc da sẽ bị lão hóa nhanh chóng. Cung cấp đủ nước và dưỡng ẩm giúp cho bạn có làn da mượt mà, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống

+ Giúp da trắng sáng: Thực tế đã chứng minh da được bổ sung lượng nước cần thiết và được dưỡng ẩm thường xuyên sẽ trắng sáng hơn so với làn da thiếu nước và không được chăm sóc.

+ Giúp da săn chắc và căng mịn: Bổ sung lượng nước và dưỡng ẩm cần thiết thì làn da sẽ khỏe mạnh và có khả năng đàn hồi tốt

+ Giảm kích thước nếp nhăn và lỗ chân lông to

Da thường hay bất cứ làn da nào thì cũng sẽ lão hóa, vấn đề là nhanh hay chậm. Vì thế đừng nghĩ mình da thường thì không cần quan tâm chăm sóc nhé. Da thường cũng cần được dưỡng ẩm để da luôn trẻ mãi và trắng sáng hơn nhé.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình.
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn