Da mụn thường gây cho chị em rất nhiều ưu phiền, cảm giác khó tự tin khi giao tiếp. Vì thế việc che đi khuyết điểm ở mụn là điều rất cần thiết đối với rất nhiều người. Vì thế loại kem che khuyết điểm chứa Salicylic acid cho da mụn sẽ che đi những vết mụn ấy giúp chị em tự tin và đẹp hơn. Nhưng chúng ta có nên dùng loại này cho da mụn hay không.

Như chúng đã biết Salicylic acid là một thành phần cực kỳ hiệu quả được dùng trong các sản phẩm trị mụn rất được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên thành phần Salicylic aicd khi dùng trong kem che khuyết điểm thì như thế nào?

Salicylic Acid Đối Với Da Mụn?

Salicylic acid có tính năng hòa tan trong dầu và phá bỏ cấu trúc bề mặt của lớp sừng để ngấm sâu vào da giúp loại bỏ các tế bào chết gây tắc nghẽn lỗ chân lông giúp giảm mụn. Đồng thời thúc đẩy da sản sinh ra các tế bào mới, giúp trẻ hóa và tăng độ khỏe mạnh cho da. Giúp da kháng khuẩn tốt.

Khi mới lần đầu dùng hoặc dùng sản phẩm ở nồng độ cao, có thể sẽ gây ửng đỏ, châm chích đối với một số làn da. Vì thế khi dùng nên thử trên một khoảng da nhỏ trước khi dùng cho cả khuôn mặt và nên sử dụng salicylic acid ở nồng độ thấp trước.

Dùng Kem Che Khuyết Điểm Chứa Salicylic Acid Cho Da Mụn?

Nếu bạn đã dùng sản phẩm chứa Salicylic acid trước bước trang điểm thì không cần thiết phải sử dụng thêm che khuyết điểm chứa Salicylic acid. Vì dùng quá liều có thể khiến trở nên mụn và da khô hơn. Mà thay vào đó bạn nên chọn loại che khuyết điểm khác có kết cấu nhẹ và chứa chất chống oxy hóa cho da, như vậy là được.

Nếu bạn chưa dùng bất kỳ sản phẩm nào chứa salicylic acid thì có thể dùng kem che khuyết điểm chứa salicylic acid và nên chọn loại có nồng độ thấp khoảng 1-2% để có được hiệu quả tốt trong việc trị mụn.

Một số dòng kem che khuyết điểm chứa salicylic aicd cho da mụn được khuyên dùng như: Neutrogena SkinClearing Blemish Concealer (2% Salicylic Acid), Murad Acne Treatment Concealer, Clinique Acne Solutions Clearing Concealer.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn