Để khắc phục tối đa những khuyết điểm trên mặt như vùng thâm quằng ở mắt, vùng da mụn đỏ hay những vết thâm mụn. Thì kem che khuyết điểm sẽ là sản phẩm tuyệt vời có thể giúp bạn đấy nhé. Thế nhưng không chỉ đơn thuần thoa kem che khuyết điểm vào là được ngay mà bạn phải biết được từng thao tác thực hiện và quan trọng là biết cách chọn màu kem sao cho phù hợp với làn da hiện có nữa nhé. Và bạn không cần phải lo về điều này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn về cách chỉnh màu tông da khi dùng kem che khuyết điểm. Hãy cùng tham khảo nhé!

Khi Nào Dùng Kem Che Khuyết Điểm?

Sử dụng che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da ở ngay bước đầu tiên của makeup rồi đến kem nền và cuối cùng là che khuyết điểm. Làm như vậy giúp tạo một lớp nền mỏng nhẹ và tự nhiên cũng như tiết kiệm được lượng kem nền và che khuyết điểm

Cách Tán Kem Che Khuyết Điểm

Sử dụng bông mút và cọ mềm để tán kem che khuyết điểm hiệu chỉnh màu da là phù hợp nhất, và càng dùng ít kem càng tốt. Đặc biệt với hai màu tím và xanh lá (vì màu này có thể thay đổi sắc tố da)

Kem Che Khuyết Điểm Màu

+ Màu tím hay còn gọi là màu violet hay lilac. Dùng để che những vùng da tối màu trên mặt và được dùng nhiều đối với làn da có undertone màu vàng. Ngoài ra nếu bạn muốn tăng độ sáng cho những vùng như: má, trán hay cằm thì vẫn có thể dùng được màu tím nhé.

+ Màu xanh lá thường dùng để cân bằng những nốt mụn đỏ, vùng da đỏ trên khuôn mặt. Thích hợp đối với làn da có tông màu từ trung bình đến trắng sáng. Với tông da tối hơn thì sẽ không phù hợp bằng.

+ Màu vàng nên dùng với tông da có undertone là màu tím tái. Vì màu vàng sẽ dịu hơn giúp cân bằng lại màu da hài hòa.

+ Màu cam giúp hiệu chỉnh nâng tông da sạm trên khuôn mặt nhất là vùng quầng thâm ở mắt và khóe miệng. Màu này thích hợp cho việc cân chỉnh tông da cả tông da sáng, trung bình và tối.

Cách Chỉnh Màu Tông Da Khi Dùng Kem Che Khuyết Điểm

Da trắng đến da trung bình

+ Bước đầu tiên trong việc hiệu chỉnh màu cho tông da trắng đến tung bình là việc che phủ những vùng da mẩn đỏ. Theo như bảng vòng tròn màu sắc (color wheel) thì màu đỏ nằm ở phía đối diện với màu xanh lá, vì thế sản phẩm có màu xanh lá sẽ giúp trung hòa những mảng tối trên da dễ mẩn đỏ hay làn da mụn. Bởi những màu tương phản sẽ triệt tiêu nhau.

Thao tác: Chấm một nốt nhỏ lên những nốt mụn. Nếu da bạn thường hay ửng đỏ ở má thì dùng sản phẩm này kẻ hai đường thẳng dọc theo hai bên má.

+ Bước tiếp theo là che quầng thâm mắt. Những quầng thâm này có màu xanh tím, theo quy tắc vòng tròn trên bảng màu thì màu vàng sẽ giúp loại bỏ những quầng thâm đậm màu này.

Thao tác: Vẽ hình tam giác ngược phía bên dưới mắt để triệt tiêu vùng thâm quầng tối màu.

+ Bước kế tiếp là làm sáng da: Dùng màu tím nhạt vẽ những đường dài dọc theo đường viền ở trán và hình bán nguyệt dọc hai bên má. Màu này giúp triệt tiêu tông da màu vàng xỉn, xám xịt.

+ Cuối cùng dùng một chiếc cọ để tán đều các mảng màu bạn đã thoa để tiệp với màu da. Sau đó thoa một lớp kem nền lên toàn bộ khuôn mặt như hằng ngày bạn đã làm.

Chỉnh màu tông da khi dùng kem che khuyết điểm

Nguồn: cutypaste.com

Da trung bình đến da sậm màu

+ Bước đầu tiên vẫn là giải quyết vùng da mẩn đỏ. Bạn cũng vẫn chọn màu xanh lá nhé dù tông màu da của bạn là màu nào đi nữa bởi màu xanh lá và màu đỏ trên vòng tròn bảng màu chúng sẽ trung hòa với nhau.

Thao tác: Chấm một nốt nhỏ lên những nốt mụn. Nếu da bạn thường hay ửng đỏ ở má thì dùng sản phẩm này kẻ hai đường thẳng dọc theo hai bên má.

+ Bước kế tiếp là che quầng thâm mắt. Sử dụng tông màu cam (có thể là hồng da cam hay hồng đào) để trung hòa những sắc tố tím ở vùng dưới mắt. Nếu bạn dùng màu vàng như da sáng sẽ khiến da bạn sẽ ngả sang xám và trông loang lổ.

Thao tác: Vẽ hình tam giác ngược phía bên dưới mắt để triệt tiêu vùng thâm quầng tối màu.

+ Bước kế đến là làm sáng da, dùng tông màu tím nhạt như ở da trắng giúp che làn da xỉn màu, và các vết thâm nám.

Thao tác: Vẽ những đường dài dọc theo đường viền ở trán và hình bán nguyệt dọc hai bên má. Và vẽ một chữ “X” lên những vết thâm nám hoặc đốm lão hóa.

+ Bước cuối cùng dùng cọ tán đều cho các màu hiệu chỉnh tiệp vào da và sau đó thoa kem nền đẻ hoàn tất việc trang điểm.

Với cách điều chỉnh màu tông da khi dùng kem che khuyết điểm ở trên, bạn sẽ có làn da hoàn hảo, đều màu. Tuy nhiên, đối với làn da, quan trọng nhất vẫn là chăm sóc tốt, để da khỏe, đẹp ngay cả khi không trang điểm nhé các chị em.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/