Công dụng của tẩy da chết AHA (alpha hydroxy acid) hoặc BHA (beta hydroxy acid) chúng ta không còn phải bàn cải gì nữa. Những bạn có nghe đến cách sử dụng kết hợp AHA và BHA chưa? Nghe nói nó tốt. Dù vậy, một số người bạn lại chia sẽ với tôi về việc da họ trở nên nhạy cảm hơn thậm chí nổi mụn khi sử dụng cách kết hợp này. Vâng, đó là lý do tôi đi tìm hiểu tại sao một phương pháp tốt lại có những trường hợp không mong muốn xảy ra như vậy. Tại sao có người làm rất thành công, tại sao một số người lại không? Cùng xem nhé!

Bạn Có Thể Sử Dụng AHA Và BHA Cùng Một Lúc

Sử dụng AHA và BHA cùng một lúc (cả hai đều là tẩy tế bào chết hóa học) thực sự không phức tạp hay đáng sợ. Nếu bạn muốn có một loại tẩy da chết tốt, ổn định, nhẹ nhàng thì AHA và BHA là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, mọi làn da điều cần có thời gian để thích nghi với các thành phần hóa học. Trước khi áp dụng chúng lên da của mình, bạn cần điều chỉnh dần dần và theo dõi cẩn thận cách da của bạn phản ứng, sau đó là tiếp tục điều chỉnh thói quen của bạn nếu cần.

Bạn Có Nên Sử Dụng Các Sản Phẩm AHA Và BHA Cùng Nhau?

Bạn có 2 lựa chọn để tẩy da chết cho khuôn mặt đó là: (1) áp dụng chúng cùng một lúc sáng hoặc tối, (2) thay phiên sử dụng chúng.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao lại làm vậy? Làm thế nào để có kết quả tốt nhất?

Việc bạn có nên sử dụng tẩy da chết AHA và BHA cùng một lúc hay không phụ thuộc vào việc tình trạng hiện tại của làn da bạn. Nếu làn da của bạn đang cần phải lấy đi nhiều lớp da chết và nó là cấp thiết thì nên sử dụng kết hợp AHA và BHA . Đây có thể là trường hợp dành cho những người có dấu hiệu tổn thương do ánh nắng mặt trời, nếp nhăn sâu, lỗ chân lông bị tắc và cứng hoặc da xỉn màu, bong tróc.

Bạn không cần phải sử dụng cả tẩy da chết AHA và BHA chỉ vì bạn sợ bỏ lỡ hiệu quả của 1 trong 2 loại, rằng loại này chống lão hóa tốt hơn loại kia. Thực sự thì cả 2 đều có tác dụng chống lão hóa như nhau.

Về cách sử dụng, cả hai đều áp dụng tẩy da chết sau khi rửa mặt và làm sạch da. Nên áp dụng từng loại một. Áp dụng sản phẩm tẩy tế bào chết với kết cấu mỏng hơn trước. Nghĩa là bạn nên áp dụng sản phẩm có kết cấu lỏng trước khi dùng sản phẩm dạng gel hoặc dạng kem.

Bạn có nên áp dụng tẩy da chết AHA và BHA cùng một lúc 2 lần/mỗi ngày? Câu trả lời: Chắc là không. Hầu hết mọi người không cần đến mức độ tẩy da chết như thế, nhưng chỉ thử nghiệm để xem sự kết hợp và tần suất ứng dụng nào là phù hợp nhất với bạn. Hãy xem ý nghĩa của những thử nghiệm sau đây.

Cách Thay Thế Tẩy Da Chết AHA Và BHA

Việc dùng xen kẽ giữa các sản phẩm AHA và BHA để tẩy tế bào chết trên khuôn mặt của bạn có vẻ quá phức tạp, nhưng nó không phải như vậy. Nó rất tốt để thay thế và nó có thể là một cách tuyệt vời cho tất cả các loại da để trải nghiệm những lợi ích riêng biệt của từng loại tẩy da chết. Trên thực tế, nhiều người nhận thấy rằng tẩy tế bào chết AHA và BHA xen kẽ là giải pháp hoàn hảo để giải quyết các mối quan tâm của bạn.

Dưới đây là những mẹo về cách thay thế tẩy da chết và tần suất tẩy da chết, bạn có thể tham khảo:

+ Hầu hết mọi người đều tẩy tế bào chết mỗi ngày 1 lần, sáng hoặc tối dựa trên sở thích cá nhân.

+ Nếu bạn có dấu hiệu tổn thương do ánh nắng mặt trời, lỗ chân lông bị tắc haojwc nổi mụn, hãy tẩy tế bào chết 2 lần mỗi ngày.

+ Nếu bạn muốn thay thế AHA và BHA, chỉ cần quyết định sử dụng loại tẩy da chết nào vào đầu mỗi tuần và sau đó quay lại từng ngày.

+ Bạn cũng có thể thay thế mỗi tuần. Một tuần là áp dụng 1 hoặc 2 lần AHA hàng ngày, tuần tiếp theo cũng làm như vậy nhưng với tẩy da chết BHA.

+ Một lựa chọn khác là áp dụng một loại tẩy da chết vào buổi sáng và loại khác vào ban đêm. Đây có thể là một cách tiếp cận tuyệt vời cho làn da nhạy cảm, dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.

+ Bạn cũng có thể thử nghiệm bằng cách dùng xen kẽ các thế mạnh khác nhau của AHA hoặc BHA, hoặc cả hai. Ví dụ: Áp dụng tẩy da chết 1% BHA mỗi sáng và tăng cường lên 2% vào ban đêm.

+ Áp dụng 1 hoặc 2 lần mỗi tuần, xoay vòng vào thói quen của bạn một phương pháp điều trị AHA hoặc BHA đặc biệt có độ bền cao hơn để mang lại cho bản thân một trải nghiệm lột da tại nhà đem lại kết quả ấn tượng hơn.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng có một cách tốt nhất để sử dụng tẩy da chết AHA và BHA. Miễn là sản phẩm đó dịu nhẹ, hiệu quả và tẩy da chết là thử nghiệm, điều chỉnh thói quen cuả bạn khi cần thiết để đảm bảo bạn chỉ nhìn thấy được kết quả vượt trội.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn