Các dòng sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần Hyaluronic Acid gần như đã trở thành vật dụng không thiếu trong tủ đồ trang điểm của bất kỳ chị em phụ nữ nào. Điều này cũng phần nào cho thấy được những tác dụng thần kỳ mà HA đem lại cho làn của chúng ta. Thế nhưng liệu cách dùng Hyaluronic Acid hiện tại của các bạn đã thật sự chính xác hay chưa?

Cách dùng Hyaluronic Acid

cách dùng hyaluronic acid

Nhiều bạn gái thường nghĩ rằng, khi đã sử dụng Hyaluronic Acid thì những sản phẩm như kem dưỡng hay dầu dưỡng da không còn quá cần thiết. Thế nhưng đây là một quan điểm cực kỳ sai lầm, thậm chí điều này còn dẫn đến tình trạng HA bị vô hiệu hóa ( Mất tác dụng dưỡng ẩm cho da).

Theo một số thử nghiệm cho thấy, một phân tử HA khi hòa lẫn vào trong môi trường nước của da thì trọng lượng của chúng sẽ gia tăng một cách nhanh chóng. Lúc này, phân tử HA sẽ có nhiêm vụ hút ẩm nhằm giữ lượng nước cần thiết cho tầng thượng bì. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề đơn giản như vậy. Quá trình giữ ẩm cho da của Hyaluronic Acid sẽ nhanh chóng biến mất nếu không được khóa ẩm ngay sau đó. Nói dễ hiểu hơn là HA sẽ bị bốc hơi chỉ sau một thời gian ngắn, nó tương tự như việc nước bị bốc hơi ngoài không khí vậy. Chính vì thế, để tận dụng triệt để những tác dụng mà Hyaluronic Acid mang lại thì chúng ta cần phải biết cách sử dụng phù hợp.

Dùng HA trên làn da ẩm

Nhờ đặc tính hút ẩm tuyệt vời mà việc dùng HA trên làn da đang ẩm sẽ giúp chúng phát huy được công dụng của mình. Nếu các bạn gái tiến hành dùng sản phẩm dưỡng da có chứa Hyaluronic Acid trên làn da ẩm ( Sau khi rửa mặt) thì sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất để phân tử Hyaluronic Acid thấm sâu vào bên trong bề mặt da, như vậy, hiệu quả dưỡng ẩm cho da mới được tăng cường. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể sử dụng xịt khoáng lên da trước khi dùng HA, việc làm này nhằm đảm bảo các phân tử HA có đủ độ ẩm cần thiết cung cấp cho da.

Dùng HA trước khi tiến hành đắp mặt nạ giấy

Nếu các bạn muốn sử dụng mặt nạ giấy chăm sóc da thì tốt nhất là sử dụng chúng sau khi dùng Hyaluronic Acid. Cách làm đơn giản này sẽ giúp các phân tử HA hấp thu tối đa lượng dưỡng chất có trong mặt nạ giấy để cung cấp cho làn da, chắc chắn da bạn sẽ trở nên sáng ngời và căng mịn hơn rất nhiều.

Dùng HA với máy tạo độ ẩm

Nguyên tắc hoạt động của phân tử HA là hấp thụ nước từ môi trường ẩm sang môi trường khô, vì thế, nếu môi trường không đảm bảo độ ẩm đầy đủ sẽ xảy ra hiện tượng hút ẩm ngược. Điều này cũng đồng nghĩa với việc độ ẩm trên bề mặt da sẽ bốc hơi và khiến da trở nên khô ráp, sần sùi,… Vì vậy khi các bạn muốn sử dụng Hyaluronic Acid trong môi trường khô nóng thì nhớ phải chuẩn bị thêm một chiếc máy tạo độ ẩm cho không gian sống nhé!

Dùng kem khóa ẩm

Dù mang đến lợi ích dưỡng ẩm rất tốt nhưng Hyaluronic Acid lại cực kỳ dễ bốc hơi, vì đặc tính này mà sau khi các bạn sử dụng HA xong thì cần phải áp dụng thêm bước khóa ẩm cho da. Đây là một vấn đề mà các bạn gái cần đặc biệt chú ý nếu không muốn gặp phải tình trạng ” Càng sử dụng thường xuyên da càng xấu đi”. Một trong những sản phẩm giúp khóa ẩm tốt nhất cho da sau khi dùng HA chính là kem ẩm, chẳng hạn như: Kem dưỡng, dầu hay gel dưỡng da,…

Các từ khóa liên quan:

  • cách dùng hyaluronic acid
  • hyaluronic acid có hại không
  • hyaluronic acid có tác dụng gì
  • hyaluronic acid có tác dụng gì với da
  • hyaluronic acid có gây mụn không
  • hyaluronic acid có tác dụng gì cho da
  • hyaluronic acid có công dụng gì