Khi làm son môi, bước cuối cùng đổ son vào khuôn hay vỏ son là bước quan trọng không kém trong quy trình làm son. Và bạn không thể làm cho qua loa được đâu nhé, vì son thành phẩm sẽ không được bóng đẹp. Vì vậy bài viết dưới đây về cách đổ son vào khuôn cho da son bóng đẹp sẽ rất hữu ích với bạn nào thích làm son handmade tại nhà nhé!

Những Lỗi Thường Gặp Khi Đổ Son Vào Khuôn

Khi dùng khuôn để đổ son, thỏi son của bạn thường gặp một vài lỗi như là:

  • Bề mặt son nhìn không bóng, trông không có vẻ được mịn màng
  • Thỏi son có những vết vằn vện
  • Có lỗ khí trên thỏi son

Cách Đổ Son Vào Khuôn Cho Da Son Bóng Đẹp

Để son được bóng đẹp như những dòng son ở hãng làm, bạn tham khảo một vài cách khắc phục dưới đây nhé:

Cách chuẩn bị khuôn son

Khuôn son phải được vệ sinh sạch sẽ, phải thật khô

Dùng cồn 70oC lau hết các lỗ son để tiệt trùng dụng cụ

Nếu bạn có bôi dầu cho khuôn son (để dễ rút khi son đông rắn lại) thì nhớ phải lau thật sạch lớp dầu này trước khi đổ hỗn hợp son vào nhé.

Lưu ý: Khi dùng khăn, vải nilon, tăm bông để lau khuôn, xong bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa xem có còn dính bông hay sợi vải trong lỗ son không nhé. Nếu sạch hoàn toàn thì lúc này khuôn son đã sẵn sàng rồi đấy.

Cách pha màu khoáng

Khi pha màu khoáng trong hỗn hợp, bạn cần dùng nhiều thời gian để khuấy trộn, khuấy trộn thật nhanh và đều tay nếu bạn dùng đũa thủy tinh (dùng máy khuấy màu sẽ tiết kiệm được thời gian hơn). Như vậy màu khoáng mới có thể tan đều trong pha dầu nền.

Bạn có thể kiểm tra màu khoáng tan hết hay chưa bằng cách: Lấy 1 ít hỗn hợp màu nhỏ lên tay, dùng ngón tay di di để cảm nhận xem màu khoáng đã tan hoàn toàn hay chưa. Nếu tan thì hỗn hợp màu sẽ rất mịn và không còn cảm giác lợn cợn trên da nữa (ngược lại, nếu còn sạn thì màu chưa tan hết và bạn phải khuấy tiếp nhé).

Cách đổ son vào khuôn

Cách đổ son vào khuôn đúng chuẩn cho son bóng đẹp như sau:

  • Bạn nên đổ hỗn hợp son khi còn nóng vào khuôn.
  • Nên đổ nhanh tay, đổ dứt khoát cho son tràn luôn trên bề mặt khuôn nhé (tránh đổ từng lỗ khuôn vì hỗn hợp son sẽ bị nguội đi và tạo đường vằn vện cho những thỏi son sau) 

Sau khi đổ son vào khuôn xong, bạn thực hiện tiếp những bước sau:

  • Khi son đã đóng rắn, bạn nên cho khuôn son vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10-30 phút (cách làm này sẽ cho son có bề mặt bóng đẹp)
  • Sau khoảng 10-30 phút, bạn lấy khuôn son ra khỏi tủ lạnh. Dùng tay ấn nhanh vỏ son (không được run tay), xoay nhẹ vỏ son để son rời ra khỏi khuôn rồi nhấc lên.
  • Khi đã lấy son ra khỏi khuôn, bạn luôn giữ thỏi son ở vị trí vặn cao và đem để ở nơi thoáng mát (nhằm giúp bay hơi hết những giọt nước còn đọng lại trên bề mặt son)

Sau bước này thì thỏi son handmade của bạn sẽ bóng mượt không vằn vện, bạn có thể dùng chúng ngay nhé.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/