Nếu bạn sở hữu một đôi môi dày thì chúng tôi xin chúc mừng bạn vì điều đó. Bởi theo nghiên cứu cho thấy rằng, nam giới cảm thấy người phụ nữ có đôi môi dày rất gợi cảm và họ đánh giá đôi môi dày bằng 2 từ “tuyệt đẹp”. Và để cho đôi môi dày của bạn trông đẹp hơn nữa, bạn nên tham khảo cách đánh son cho môi dày mà Chériskin sắp chia sẻ dưới đây và áp dụng ngay cho đôi môi của mình bạn nhé.

Cách Chọn Màu Son Dành Cho Môi Dày

cách đánh son cho môi dày

Đôi môi dày phù hợp với rất nhiều màu son. Bạn có thể chọn màu tối, màu trầm hoặc màu sáng bất kỳ nhưng nên sử dụng những loại son có thành phần kem dưỡng môi nhiều một chút, vì dù sao bạn cũng sử dụng khối lượng son nhiều hơn so với những người có đôi môi mỏng.

Nên tránh những loại son có màu sắc quá sáng vì chúng có thể làm đôi môi của bạn trông dày hơn và có khi nhìn xấu hơn một chút. Màu sắc được khuyên dùng cho đôi môi dày là màu đỏ, màu sô-cô-la, màu hồng và màu vàng đậm. Chúng giúp tăng sự gợi cảm cho một đôi môi dày lên nhiều lần.

Cách Đánh Son Cho Môi Dày

Khi đã chọn được màu son phù hợp bạn tiến hành cách tô son cho môi dày như sau:

Bước 1: Làm sạch và làm ẩm đôi môi của bạn bằng nước sạch. Dùng khăn giấy mềm hoặc khăn ướt để thực hiện điều này. Nhớ giữ độ ẩm nhất định trên đôi môi, thông thường nên áp dụng son môi sau khoảng 2 phút tính từ thời gian cuối cùng sử dụng khi khăn ướt.

Bước 2: Dùng bút chì môi, kẻ 1 đường rộng 1mm trên mép ngoài theo đường cong tự nhiên của đôi môi. Đường này gọi là đường lót môi, có tác dụng lớn trong việc giới hạn và phân chia tỷ lệ đánh son lý tưởng cho đôi môi dày.

Kết quả hình ảnh cho cách tô son môi dày

Bạn có thể sử dụng đường lót môi này làm cho môi trông mỏng hoặc dày hơn tùy theo sở thích.

Bước 3: Áp dụng lớp son nền màu trung tính tại đường mép 1mm bên trên nếu bạn muốn đôi môi trong mỏng hơn. Nếu bạn muốn giữ nguyên độ dày của đôi môi có thể bỏ qua bước này. Hoặc có thể thực hiện ngược lại để tăng độ dày cho đôi môi của bạn.

Các màu son nền nên là màu trung tính hoặc trông tương tự như màu da mặt mà bạn đang sở hữu, để tác dụng làm mỏng đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 4: Đánh son môi với màu mà bạn đã lựa chọn. Tô son môi đều lên các vùng còn lại ngoại trừ vùng 1mm tại mép môi. Son phải nằm trong đường lót môi nếu muốn môi trông mỏng và ngoài đường mép môi nếu muốn môi trông dày hơn nữa.

Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng đường 1mm để tránh làm mất đi độ tự nhiên cho đôi môi.

Bước 5: Nếu bạn không áp dụng đường lót môi (với mục đích làm môi trong mỏng hơn), thực hiện bước này bằng cách áp dụng kem che khuyết điểm theo đường 1mm để làm mờ đường lót môi và tạo sự giao thoa tự nhiên cho lòng môi với các vùng da bên ngoài.

Bước 6: Làm bóng vùng trung tâm đôi môi bằng cách dùng tay chấm một ít bột bóng mắt hoặc bột mỹ phẩm màu trắng không độc hại lên vùng trung tâm của đôi môi. Dùng ngón tay hoặc miếng hút nhỏ nhẹ nhàng lây lan bột bóng ra các vùng xung quanh bắt đầu từ vùng trung tâm.

Thủ thuật này không thực sự có tác dụng lớn, nó giúp làm dịu màu sắc của đôi môi đặc biệt là khi bạn sử dụng những màu son thực sự nổi bật.

Không cần phải tốn quá nhiều thời gian, với những hướng dẫn đơn giản về cách đánh son cho môi dày trên bạn hoàn toàn có thể tự tin với đôi môi xinh và đầy quyến rũ đấy. Đừng quên chia sẻ cách son môi cho môi dày mà bạn đang sử dụng với những bạn gái khác nhé.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Từ khóa liên quan:

  • cách đánh son cho môi dày
  • cách tô son cho môi dày
  • cách đánh son môi dày
  • cách tô son môi dày
  • cách son môi dày
  • cách son môi cho môi dày
  • cách son môi đẹp cho môi dày