Bạn nghĩ rằng chỉ có da dầu mới bị mụn? Điều đó hoàn toàn không chính xác. Thực tế, da quá khô sẽ làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn, từ đó gây tắc lỗ chân lông và tạo cơ hội cho vi khuẩn pacnes phát triển. Các bài viết hướng dẫn chăm sóc da dầu bị mụn có khác nhiều mà chưa có hướng dẫn nào cụ thể và chính xác cho da khô bị mịn. Hôm nay, CHÉRISKIN sẽ hướng dẫn các chị, những ai quan tâm về vấn đề: cách chăm sóc làn da khô bị mụn trứng cá.

Bạn Cần Làm Gì Khi Da Bị Mất Nước Và Bị Mụn Trứng Cá? Nó Khác Với Da Bị Khô Như Thế Nào?

Nếu bạn cảm thấy da của mình bị khô, nhờn và dễ bị mụn trứng cá trong cùng một lúc, hay bạn đang đấu tranh với làn da bị mất nước và mụn trứng cá. Cả hai điều này rất khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến có thể là do bạn sử dụng chất tẩy rửa quá khô hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần như: tinh dầu bạc hà, bạch đàn và chanh.

Một tỷ lệ nhỏ số người được tìm thấy ở chính họ với làn da khô và mụn trứng cá, trong khi đó số người có làn da bị dầu với mụn trứng cá cũng không phải là hiếm. Gặp phải những điều kém may mắn như thế, đối với họ đó là một cuộc đấu tranh đầy giận dữ. Bạn đang cố gắng tìm một loại kem dưỡng ẩm để đáp ứng nhu cầu cho làn da khô mà không làm tắc nghẽn lõ chân lông hơn là gây ra nhiều mụn. Nhưng vấn đề là các sản phẩm trị mụn thường làm cho da khô hơn, đó là một vấn đề rất khó xử khi chọn mua các sản phẩm chăm sóc da.

Bạn Có Thực Sự Có Làn Da Khô Hoặc Là “Mất Nước”?

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự có làn da khô và mụn trứng cá, và điều này hoàn toàn trái ngược với làn da mất nước để tránh nhằm lẫn cho da khô.

Da bị mất nước có thể bạn sử dụng những sản phẩm chăm sóc da có chứa các thành phần háo nước hoặc sản phẩm đó không phù hợp với làn da của bạn. Tẩy tế bào chết, làm sạch với bàn chảy lông cứng, sử dụng chất tẩy rửa khô, dùng các sản phẩm chứa các thành phần như: rượu biến tính, tinh dầu bạc hà, bạch đàn, chanh và methol là một trong những nguyên nhân khiến cho da bạn bị mất nước. Vì vậy, không phải tự nhiên mà làn da của bạn bị khô, mà do bạn đã vô tình gây ra vấn đề này.

Cách Chăm Sóc Cho Làn Da Khô Và Bị Mụn Trứng Cá

Một khi bạn đã chắc chắn rằng thói quen chăm sóc da của bạn hoàn toàn không có các yếu tố như: sử dụng chất tẩy rửa khô, hay dùng bàn chảy làm sạch quá mức, rượu, menthol hoặc các sản phẩm có mùi khác. Bạn có thể tập trung vào những cách nhẹ nhàng hơn nhưng hiệu quả để có làn da khô và mụn dưới kiểm soát. Bạn có thể tham khảo vài lời khuyên từ các chuyên gia nhé:

+ Hãy bắt đầu với một chất tẩy rửa nhẹ nhàng để làm sạch da triệt để.

+ Sử dụng sản phẩm chứa Benzoyl peroxide để phòng ngừa mụn trứng cá trước khi chúng xảy ra. Bạn cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm có nồng độ cao khoảng 10% có thể làm cho nhiều người bị khô da. Vì vậy bạn chỉ nên bắt đầu thử sản phẩm với nồng độ 2,5% và xem da của bạn phản ứng như thế nào.

+ Tìm sự cân bằng hoàn hảo trong một loại kem dưỡng ẩm hoặc serum. Bạn muốn tìm một loại kem dưỡng ẩm hoặc serum có chứa các thành phần làm trẻ hóa và làm mới da nhưng đồng thời đủ dưỡng ẩm để làm dịu da bị khô. Da cũng cần một ít chất làm mềm hơn kem dưỡng ẩm để không làm trầm trọng thêm mụn. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây:

  • Kem dưỡng ẩm ban ngày với SPF 30 hoặc cao hơn (đây là bước chăm sóc da cơ bản mà bạn không thể bỏ qua với việc chăm sóc bất kỳ loại da nào). Công thức kết hợp với kem chống nắng chứa khoáng chất nhẹ nhàng với chiết xuất từ thực vật để giảm thiểu mẩn đỏ
  • Kem dưỡng ẩm ban đêm: Các sản phẩm như RESIST Anti-Aging Clear Skin Hydrator (kem dưỡng da chống lão hóa có độ ẩm nhẹ). RESIST Barrier Repair Moisturizer with Retinol (kem giữ ẩm phục hồi sự cân bằng tự nhiên của da và chống lão hóa).
  • Serums: Sữa dưỡng thể trị liệu giảm nhờn, dưỡng ẩm nhẹ, chống oxy hóa mịn màng trên da như sản phẩm: CALM Redness Relief Repairing Serum, RESIST Intensive Wrinkle-Repair Retinol Serum

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn