Nếu thấy tập thể dục thường xuyên nhưng vòng 2 vẫn chưa giảm tí nào thì bạn nên xem lại chế độ ăn của mình có bị mắc lỗi trong 7 cách ăn uống để giảm vòng 2 dưới đây không nhé!

7 Cách Ăn Uống Để Giảm Vòng 2

Ăn nhiều chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan có đặc điểm mềm và dính, khi hấp thụ nước trở thành dạng gel ở bên trong đường tiêu hóa giúp dễ tiêu hóa. Nếu nạp 10g chất xơ hòa tan mỗi ngày sẽ giảm được khoảng 4% mỡ bụng.

Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan như: Yến mạch, Đậu Hà Lan, Đậu, Táo, Các loại trái cây thuộc họ cam, quýt, Cà rốt, Lúa mạch, Hạt mã đề.

7 mẹo ăn uống giúp giảm size vòng 2

Nguồn: vikybomi.com.vn

Ăn chế độ ăn vừa đủ lượng Protein

Kết quả của một nghiên cứu đã phát hiện ra một vấn đề rằng: Nếu tiêu thụ ít Protein sẽ làm tăng hormone NPY – hormone làm tăng sự thèm ăn và thúc đẩy tăng mỡ bụng. Do đó ăn nhiều Protein khiến bạn cảm thấy no, giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất dẫn đến giảm lượng calo trong cơ thể và giảm dần mỡ bụng.

Thực phẩm giàu Protein như: Trứng, thịt nạc, cá, sữa và các loại đậu.

Cắt giảm tiêu thụ thực phẩm có đường

Đường chứa phần lớn hàm lượng Fructose. Nếu tiêu thụ quá nhiều đường chứa Fructose dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch, tiểu đường và gan nhiễm mỡ. Bên cạnh, đã có nghiên cứu về mối liên hệ giữa đường cao gây tăng mỡ bụng.

Vì thế, bạn ên tránh xa đồ ăn và thức uống có chứa đường để không làm mất đẹp vòng 2. 

Bổ sung Probiotic vào chế độ ăn

Nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các loại vi khuẩn Probiotic khác nhau như: Lactobacillus fermentum, Lactobacillus amylovorus và Lactobacillus gasseri là chất bổ sung rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho tiêu hóa cũng như giúp giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Thực phẩm giàu Probiotic như: Sữa chua, các món ngâm muối chua, pho mát,…

7 mẹo ăn uống giúp giảm size vòng 2

Nguồn: thuocthang.com.vn

Cắt giảm Carbs tinh chế

Việc thay thế carbs tinh chế bằng carbs chưa qua tinh chế sẽ có lợi cho giảm lượng mỡ bụng trong cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh: Người ăn ngũ cốc nguyên hạt cao nhất sẽ giảm 17% lượng mỡ bụng dư thừa so với người ăn nhiều ngũ cốc tinh chế.

Các loại carbs tốt như: ngũ cốc, các loại đậu và rau.

Thêm giấm táo vào chế độ ăn

Giấm táo có chứa hơn 20 loại acid amin, đặc biệt là Acid Acetic giúp kích thích protein tiêu hóa nhanh, hỗ trợ các hormone tăng trưởng phá vỡ các tế bào mỡ giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả. Một nghiên cứu ở những người béo phì cho thấy: Tiêu thụ 15ml giấm hằng ngày sau 12 tuần dẫn đến giảm mỡ bụng, vòng eo khoảng 1,2kg.

7 mẹo ăn uống giúp giảm size vòng 2

Tránh thực phẩm chứa chất béo Trans

Chất béo trans là chất béo không bão hòa. Trong các nghiên cứu quan sát và động vật ăn nhiều chất béo trans cho thấy có liên quan đến bệnh tim mạch, kháng insulin và tăng mỡ bụng đến 33%.

Vì thế, bạn nên tránh ăn các loại thực phẩm chứa chất béo trans như: Pizza, bánh quy, donut, bơ thực vật,…

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì ChériSKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/