Mỹ phẩm handmade Việt Nam đã được sản xuất và sử dụng từ rất xưa. Đến nay ngành này vẫn còn được lưu truyền và phát triển với nền kiến thức hiện đại hơn, với sự xuất hiện của nhiều hãng mỹ phẩm handmade.

Các Hãng Mỹ Phẩm Handmade Việt Nam

Một số hãng mỹ phẩm handmade nổi tiếng Việt Nam như là:

Cỏ mềm HomeLab

Những sản phẩm của shop đều từ tự nhiên, an toàn cho các bạn gái lẫn bà bầu. Sản phẩm ở đây khá đa dạng như son môi, tẩy tế bào chết, tinh dầu, xà bông tắm,…bên cạnh thiết kế bao bì lại rất đáng yêu

Naunau

Là một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên nổi nhất Việt Nam. Shop luôn đầu tư bao bì nên mọi sản phẩm của Naunau đều thấy rất cưng, tạo được cảm giác thân thiện và dễ chịu với các sản phẩm như: nước hoa, chăm sóc da mặt, body, tóc,…

SheaGhana

Shop kinh doanh các mặt hàng về nguyên liệu thiên nhiên và một số sản phẩm như mặt nạ dưỡng da, son handmade, body scrub…

Hachi House

Shop này tập trung chủ yếu vào các sản phẩm làm từ trà xanh, từ nghệ và dầu bưởi như tinh nghệ dưỡng da, mặt nạ trà xanh, tinh dầu bưởi chăm sóc tóc và cả son handmade.

Beauty Natural

Là một thương hiệu mỹ phẩm handmade Việt Nam trong và ngoài khu vực Sài Gòn. Với bộ sưu tập không giới hạn các sản phẩm uy tín và chất lượng. Các sản phẩm mà Beauty Natural làm từ thiên nhiên rất phù hợp voiwsc các bạn có làn da nhạy cảm

Đồn Điền

Các sản phẩm của Đồn Điền rất lành tính, sử dụng các thành phần từ thiên nhiên như chanh đào, cám gạo, mật ong, hoa hồng tươi,…

Hannah House – Advanced Natural Skincare

Hãng đi dầu trong ngành cung cấp mỹ phẩm dưỡng da và dưỡng tóc handmade

TheHerbalCup

Chuyên các sản phẩm chăm sóc da mặt: toner lavender, kem chống nắng trà xanh, serum tim sen,…các sản phẩm chăm sóc da toàn thân: dưỡng thể sữa gạo, tẩy tế bào chết Methi,…

Mỹ phẩm Linh Hương

Thành lập đầu năm 2014 và chỉ là những sản phẩm handmade. Dòng sản phẩm chủ yếu là dầu trị thâm, kem dưỡng da, kem trị mụn. Ngày 30/08/2015, Thương hiệu mỹ phẩm Linh Hương được trao bằng và cúp danh dự Thương hiệu nổi tiếng đất Việt.

Mỹ phẩm handmade Pizkie

Xà phòng có nguyên liệu thiên nhiên là sản phẩm chủ lực của pizke. Ngoài ra còn nhiều dòng sản phẩm khác như: chăm sóc tóc, da mặt, dưỡng thể và tinh dầu.

Review Mỹ Phẩm Handmade Việt Nam

Thời điểm hiện tại mỹ phẩm handmade Việt Nam xuất hiện khá nhiều. Cũng như số lượng người bán và người dùng loại mỹ phẩm này càng tăng. Nhưng số lượng cơ sở sản xuất được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Sở Y tế cấp thì rất ít.

Mặc dù rất ít cơ sở được cấp giấy chứng nhận, nhưng mỹ phẩm handmade Việt Nam vẫn đứng vững trong thị trường mỹ phẩm. Do nó được chào mời với giá “cực rẻ” và “nguyên liệu 100% thiên nhiên”. Khi sử dụng thì hậu quả có thể khó lường.

Tuy nhiên, không phải mỹ phẩm handmade nào cũng không tốt, không chất lượng.  Mà bạn nên mua ở những cơ sở có chứng minh, chứng nhận về sản phẩm an toàn, thì đó là điều mà bạn nên lựa chọn. Vì hầu hết mỹ phẩm handmade sử dụng rất ít hoặc không dùng hóa mỹ phẩm mà chủ yếu từ nguyên liệu thiên nhiên.

Khi nói về khía cạnh nguồn gốc lịch sử, thì mỹ phẩm handmade chính là tiền thân của ngành công nghiệp mỹ phẩm với trị giá hàng tỉ đô la ngày nay. Trước kia các bà hoàng thời cổ đại đã biết đến việc bào chế nọc rắn để bôi lên mặt, nấu hoa để tắm, ép dầu ô liu để dưỡng tóc và dưỡng da, nghiền kiến để làm son dưỡng môi. Tuy đã trôi qua mấy ngàn năm, nhưng giá trị tinh thần và hiệu quả của mỹ phẩm handmade vẫn chưa bao giờ bị dập tắt.

Thời điểm hiện tại thì ngành công nghiệp mỹ phẩm bắt đầu bộc lộ nhiều hạn chế như dùng hóa chất, sử dụng nguyên liệu kém an toàn mà giá thành đắt đỏ. Do đó mỹ phẩm đậm chất thiên nhiên với cách làm thủ công (handmade) nổi lên như một nhu cầu mới của thị trường ngày nay.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì CHÉRISKIN có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé! Các câu hỏi liên quan về các công thức làm mỹ phẩm các chị để lại cũng sẽ được đội ngủ phòng lab giải đáp luôn ạ. 

Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/