Vào những ngày hè có thể bạn dành phần lớn thời gian trong ngày ở bên ngoài và bạn dễ bỏ lỡ một số điểm chính  trên cơ thể của mình khi sử dụng kem chống nắng. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên chú ý Bôi kem chống nắng đúng cách ở 7 vị trí quan trọng mà các bạn đã bỏ qua.

7 Điểm Quan Trọng Cần Bôi Kem Chống Nắng

Các chuyên gia, bác sĩ da liễu chỉ ra 7 điểm quan trọng cần bôi kem chống nắng để các bạn nắm, để tránh gây ảnh hưởng đến tình trạng da sau này. 7 điểm đó cụ thể là:

Da đầu

Da đầu chính là điểm rất quan trọng để bạn sử dụng kem chống nắng. Mặc dù đầu chính là điểm trọng tâm tiếp xúc ánh mặt trời và chúng ta hiếm khi nghĩ về việc bảo vệ da đầu. Đó là lý do tại sao sau 1 ngày dài ở bãi biển, bạn cảm thấy da đầu hơi ngứa và trông hơi đỏ. Để ngăn ngừa cháy nắng trên da đầu bằng cách bạn thoa kem chống nắng dạng xịt sau mỗi 2 giờ đồng hồ.

Đôi tai

Joyce Imahiyerobo-Ip, MD – giám đốc Trung tâm y tế gia liễu South Shore ở Norwell, Massachusetts nói: Nếu tôi chỉ có thể yêu cầu họ bôi kem chống nắng ở vùng da của đôi tai thì tôi sẽ yêu cầu họ đảm bảo bảo vệ cho đôi tai và môi của họ. Vì đây là 2 khu vực có nguy cơ cao bị ung thư da. Thay vì sử dụng kem dưỡng da, thì dùng mũ cũng là một lợi thế. Tuy nhiên mũ lưỡi trai sẽ không đủ để bảo vệ đôi tai của bạn. Nên việc sử dụng những chiếc mũ rộng vành là tốt nhất.

Môi

Bạn có thể sẽ biết cách chăm sóc môi bị khô, nhưng bạn có luôn bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời hay không?. Đôi môi căng mọng của bạn đứng ở vị trí quan trọng thứ 2 cần được sử dụng kem chống nắng. Bởi vì, vùng môi là nơi có thể bắt được tia nắng mặt trời trọn vẹn 24/7 của 365 ngày của năm. Vì thế các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng son dưỡng môi có SPF 30 trở lên cho môi và dùng kem chống nắng thoa lại sau mỗi 2 giờ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Mí mắt

Hãy chắc chắn là bạn đã biết cách thoa kem dưỡng da lên mặt, mũi, má và trán. Lần cuối bạn thoa SPF cho mí mắt là khi nào? Bởi ngay cả khi bạn đeo kính râm cả ngày, vùng da trên mắt là mỏng manh nhất trên toàn bộ cơ thể nó hứng nhận các tia mặt trời một cách dễ dàng. Vì vậy, mí mắt là vùng quan trọng để bạn thoa kem chống nắng giống như bạn thoa trên các phần còn lại của khuôn mặt mình. 

Cổ

Mọi người không chỉ bỏ qua vùng cổ của mình khi sử dụng chống lão hóa mà họ cũng quên phải dùng SPF. Theo bác sĩ Joyce Imahiyerobo-Ip, để có độ che phủ phù hợp bạn nên sử dụng một lượng kem chống nắng phù hợp để thoa toàn bộ vùng cổ của bạn. Mọi người thường bỏ qua việc dùng kem chống nắng cho vùng cổ, nhưng cổ là vùng luôn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu bạn có mái tóc ngắn. Nên áp dụng kem chống nắng 15 phút trước khi tiếp xúc và bôi lại sau mỗi 2 giờ (hoặc thường xuyên hơn nếu đi bơi hoặc đổ mồ hôi), luôn đợi 15 phút trước khi tiếp xúc nước và sau khi thoa lại.  Đừng bỏ qua những điểm này để nó có thể góp phần phát triển ung thư da.

Đôi chân

Bạn nghĩ rằng đôi chân và cả ngón chân của bạn có an toàn trước ánh nắng mặt trời vì chúng ở dưới nước hay bị chôn vùi dưới cát hay không. Điều này rất khó đấy, chúng sẽ rất dễ bị bỏng như những phần khác của cơ thể và những đôi dép xỏ ngón cũng không thể bảo vệ được đôi chân của bạn. Vì thế bạn nên dùng một lượng lớn kem chống năng thoa cho bàn chân và thậm chí ở giữa các ngón chân của mình. 

Đôi tay

Da trên tay của bạn là một trong những dấu hiệu lão hóa được thấy rõ nhất. Một số kem chống nắng có chứa thêm thêm một ít chiết xuất TLC hay HydroPeptide có thể bảo vệ da bạn chống được ánh nắng mặt trời. HydroPrptide chứa các chất chống oxy hóa như trà xanh, resveratrol và những chất chống oxy hóa mạnh khác giúp ngăn ngừa lão hóa da và chống ung thư da. Hơn nữa các chất chống oxy hóa này cũng giúp chống lại tác động từ ô nhiễm và là chất tuyệt vời trong việc cải thiện lão hóa và ung thư. Hãy chắc chắn rằng bạn đã biết những loại kem chống nắng này và hãy bôi chúng trước khi ra ngoài nắng nhé. 

Ghi nhớ

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì ChériSKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/