Để có làn da đẹp như mơ ước và không cần quá nhiều lớp makeup trên khuôn mặt thì bạn nên biết kết hợp các loại acid trong quy trình chăm sóc da. Nếu không, bạn có thể tham khảo bí kíp kết hợp các loại acid trong dưỡng da để có mặt mộc từ những chia sẽ dưới đây nhé!

Tác Dụng Làm Đẹp Của Thành Phần Chăm Sóc Da Chứa Acid 

Acid trong làm đẹp giúp tẩy tế bào chết. Có nhiều loại acid được ứng dụng trong làm đẹp như:

  • AHA: Loại này thiên về khả năng tẩy da chết trên bề mặt, khiến cho da bạn trở nên mịn màng và đều màu hơn.
  • BHA: Loại này thiên về khả năng thấm sâu giúp thông thoáng lỗ chân lông và giảm mụn.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cả hai loại acid này trong chu trình dưỡng để giúp cải thiện nhiều vấn đề về da trong thời gian ngắn.

Bí Kíp Kết Hợp Các Loại Acid Trong Dưỡng Da Để Có Mặt Mộc

Da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên áp dụng chu trình chăm sóc da với công thức chứa các loại acid như: 

Glycolic acid (AHA) + Lactic acid (AHA)

Một chất hoạt động khá nhẹ nhàng như lactic acid và một chất lại có phần hoạt động mạnh mẽ như glycolic acid. Và bác sĩ King đã khẳng định, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 loại này trong chu trình chăm sóc da để giúp da mịn màng và bóng mượt nhưng vẫn giữ được độ ẩm tự nhiên mà không làm cho da bị kích ứng quá nhiều.

Bạn có thể tham khảo dùng sản phẩm: Isntree Clear Skin 8% AHA Essence

kết hợp các loại acid trong dưỡng da

Da nhạy cảm, da khô, da dễ nổi mụn

Nếu bạn da của bạn thuộc loại da khô, da dễ nổi mụn thì nên áp dụng chu trình chăm sóc da với công thức chứa các loại acid như: 

Lactic acid (AHA) + Salicylic acid (BHA)

Vì Lactic acid là thành phần giúp loại bỏ tế bào chết dư thừa trên bề mặt da một cách nhẹ nhàng mà vẫn giữ được độ ẩm tự nhiên của da, không làm da bị khô. Còn Salicylic acid ngoài tẩy tế bào chết sâu bên trong lỗ chân lông, thì còn được đánh giá cao ở khả năng giúp điều trị mụn và kháng viêm. Khi kết hợp dùng lâu dài, không chỉ làm sạch da mà còn giúp da căng bóng, mờ sẹo mụn và đều màu da hơn.

Bạn có thể tham khảo dùng sản phẩm: The Plant Base Pore N Turn-Over 28 ABA Toner

kết hợp các loại acid trong dưỡng da

Da dầu, dễ nổi mụn

Nếu da của bạn là da dầu, hay dễ bị mụn thì nên áp dụng chu trình chăm sóc da với công thức chứa các loại acid như: 

Glycolic acid (AHA) + Salicylic acid (BHA)

Vì Glycolic acid sẽ loại bỏ được tế bào chết làm bít tắc lỗ chân lông và giúp làm mịn da. Khi kết hợp với Salicylic acid có tác dụng làm sạch nhờn, dầu thừa và khả năng kháng viêm cao sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những bạn có làn da dầu, dễ nổi mụn.

Bạn có thể tham khảo dùng sản phẩm: A’Pieu Glycolic Acid Cream 

kết hợp các loại acid trong dưỡng da

Làm đều màu da

Để cải thiện cho làn da được đều màu. Bạn có thể chọn sản phẩm chăm sóc da chứa 2 thành phần acid sau:

Malic acid (AHA) + Lactic acid/ Glycolic acid (AHA)

Malic acid được tìm thấy trong các loại trái cây, đặc biệt là táo. Malic acid cũng có thể thể tẩy tế bào chết bằng cách can thiệp vào tế bào da giúp loại bỏ vùng da xỉn màu, đồng thời tạo điều kiện để sản sinh tế bào da mới giúp làm đều màu da và sáng da hơn. Nhưng nếu chỉ sử dụng Malic acid một mình có thể kém hiệu quả hơn so với các AHA khác. Tuy nhiên, Malic acid sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi kết hợp với các AHA khác như Lactic acid hay Glycolic acid giúp xử lý nhanh những vùng da thô ráp như làm tăng khả năng dưỡng ẩm, giúp giảm sắc tố cho da đều màu hơn. 

Bạn có thể tham khảo dùng sản phẩm: Banila Co Hi Bye Vita Peel Clear Pad

kết hợp các loại acid trong dưỡng da

Lưu Ý Khi Sử Dụng Sản phẩm Chứa Acid Trong Chu Trình Chăm Sóc Da

Khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần acid, bạn cần ghi nhớ những điểm sau:

  • Chỉ nên dùng 1 đến 2 lần/ tuần rồi mới tăng dần tần xuất để tránh mới dùng lần đầu với tần xuất cao gây kích ứng cho da.
  • Không nên kết hợp sản phẩm chứa acid với vitamin C vì sẽ phá vỡ sự cân bằng của nồng độ pH, dẫn đến sản phẩm của bán sẽ vô hiệu tác dụng. Và cũng không được dùng kết hợp acid với retinol vì dễ gây nên xung đột trong quá trình chuyển hóa tế bào của Retinol, khiến tình trạng tổn thương ở da. 

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/