Muốn thực phẩm khi nạp vào cơ thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, cũng như cho hệ tiêu hóa hấp thụ tốt và không ảnh hưởng đến các vấn đề về sức khỏe thì nên biết sớm 6 bí quyết để thực phẩm bổ sung làm việc tốt hơn cho cơ thể bạn bên dưới đây.

6 Bí Quyết Để Thực Phẩm Bổ Sung Làm Việc Tốt Hơn Cho Cơ Thể Bạn

Ăn đúng bữa và đúng giờ

Việc thay đổi thời gian các bữa ăn là một trong những sai lầm lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ăn uống thất thường và không đúng giờ chính là nguyên nhân làm suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể dẫn đến việc hấp thụ thực phẩm bổ sung không đạt hiệu quả cao.

Do đó, duy trì khung thời gian ăn uống cố định mỗi ngày là điều cần thiết mà nên áp dụng.

Ăn ngay thức ăn đã nấu chín

Bạn nên ăn ngay thức ăn đã vừa nấu xong, vì như thế sẽ tránh được thức ăn mất nước và chất dinh dưỡng bị phân giải. Bởi:

  • Cách chế biến các món ăn là không giống nhau nên biến động các chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ rất lớn.
  • Phương pháp chế biến không thích hợp cũng là nguyên nhân làm giảm lượng vitamin và khoáng chất trong thức ăn, đồng thời phá hỏng đi nguồn năng lượng quan trọng trong thực phẩm bổ sung.

Ăn ít và ăn nhiều bữa

Việc chia nhỏ bữa ăn trong cùng 1 thực đơn dinh dưỡng đã được chuẩn bị sẵn giúp bạn ổn định lượng đường trong máu và kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, việc ăn ít và ăn nhiều bữa làm cho cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thụ thực phẩm bổ sung và làm cho quá trình trao đổi chất cũ mới thường xuyên ở trong trạng thái hoạt động, mặt khác giúp giảm thiểu tích tụ chất béo trong cơ thể ở mức nhỏ nhất.

Tùy thuộc vào lượng calo của bạn phụ thuộc vào giới tính, cân nặng, chiều cao, mức độ hoạt động, di truyền và mục tiêu mà bạn có thể chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày thay vì ăn 3 bữa chính trong 1 ngày.

Đa dạng nguồn Protein trong bữa ăn

Protein là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể. Vì vậy, việc phối hợp các nguồn Protein thức ăn khác nhau và hợp lý sẽ tạo nên giá trị dinh dưỡng cao của khẩu phần ăn hàng ngày để làm việc tốt hơn. Bạn có thể chọn:

  • Thực phẩm từ nguồn động vật như thịt, trứng, cá, sữa. Giàu nguồn protein quý, cân đối về thành phần và chứa lượng axit amin cần thiết cao. 
  • Hàm lượng axit amin cần thiết có trong thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như gạo, đậu tương, ngô, mì và các loại đậu khác tuy không cao (trừ đậu nành) nhưng cơ thể vẫn phải bổ sung đủ và cân đối cho cơ thể.

Tránh ăn đêm

Bạn nên biết, là phải ăn ít nhất vài giờ trước khi đi ngủ để cơ thể có thời gian tiêu hóa các thực phẩm đã bổ sung. Vì điều này sẽ góp phần ngăn ngừa chứng ợ nóng, tình trạng tăng cân và mất ngủ. 

Hầu hết tỉ lệ trao đổi chất cũ mới trong cơ thể cao nhất là vào buổi sáng sớm và sau trưa. Nên thói quen ăn đêm không chỉ có mặt lợi và còn hại cho sức khỏe của bạn như ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Luyện tập đều đặn

Luyện tập thể thao đều đặn giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể bạn, giúp dễ dàng hấp thu các loại thực phẩm, các nguồn vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Thì những bài tập như Yoga sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn luyện tập giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/