Làm thế nào để bạn biết chắc chắn da của mình có phù hợp với một sản phẩm mới hay không? 5 dấu hiệu da mặt của bạn không phù hợp khi dùng sản phẩm mới sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là sản phẩm phù hợp với mình, và thành phần nào mình cần phải tránh xa.

5 Dấu Hiệu Da Mặt Của Bạn Không Phù Hợp Khi Dùng Sản Phẩm Mới

Da của bạn đỏ bừng

Trước khi đi ngủ, bạn quyết định sử dụng một loại serum mới với quảng cáo hứa hẹn về sự thay đổi tích cực cho làn da của bạn sau một ngày dài vật vả. Tuy nhiên, ngay lập tức da của bạn trở nên đỏ hoặc bắt đầu ngứa. Trong trường hợp này, bạn nên rửa sạch sản phẩm tại chổ càng sớm càng tốt để tránh bị kích ứng thêm.

Thực tế, nhiều trường hợp dị ứng nặng không phản ứng ngay sau khi dùng, mà có thể sẽ phát triển sau nhiều ngày sử dụng. Do đó, ngay sau khi có các biểu hiện ngứa hoặc châm chích thì bạn nên ngưng sử dụng sản phẩm ngay và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu.

Môi bạn bị ngứa

Theo bác sĩ da liễu Dr. Janet Prystowsky, MD, PhD, Không chỉ có kem mới khả năng gây kích ứng.Son môi và son dưỡng môi cũng có thể gây một số vấn đề. Tuy nhiên, hầu hết các chị em đều gặp khó khăn để xác định rõ rệt mình có bị di ứng son môi hay không. Bởi vì khi môi bị ngứa, bị khô thì nhiều người vẫn tin rằng đó là do môi mình quá khô, do mình uống ít nước, thức khuya … và lại tiếp tục dùng son môi, thậm chí là dùng nhiều hơn nữa đối với son dưỡng.

Da của bạn sưng, tấy

Một số sản phẩm như kem retinoids, có thể khiến da bạn bóng bẩy, mịn màng ra khoảng vài tuần trước khi bạn bắt đầu thấy sự cải thiện nhưng nếu da của bạn sưng lên sau khi sử dụng thì đó là dấu hiệu không tốt.Theo bác sĩ da liễu thì việc sưng lên ở lỗ chân lông hoặc da nâng lên là một dấu hiệu chắc chắn rằng làn da của bạn đã bị dị ứng, báo hiệu về việc tế bào bị viêm. Khi xảy ra điều này, hãy ngừng sử dụng và kiểm tra của bạn ngay lập tức.

Da của bạn trở nên dầu hơn

Bạn đã biết về loại da của mình, và bạn cũng nên mua những sản phẩm phù hợp với nó. Tuy nhiên bạn có đưa ra kết quả lựa chọn sản phẩm trên tiêu chí này hay không? Ví dụ, đối với những người dễ bị mụn trứng cá, cần chú ý trong việc lựa chọn các thành phần có trong sửa rửa mặt, kem dưỡng ẩm giúp ngăn ngừa mụn, mụn đầu đen và các tạp chất khác. Da tự nhiên của chúng ta sẽ sản xuất ra chất giữ ẩm dưới dạng chất nhờn từ các tuyến dầu, nhưng nếu bạn sử dụng một sản phẩm có hàm lượng dầu cao có thể sẽ làm cho da bạn luôn trong trang thái nhờn bóng.

Thử kiểm tra tại chỗ trước khi sử dụng

Khi bạn đã trãi qua những dấu hiệu này, bước tiếp theo là tìm ra loại hóa chất nào khiến cho da bạn trở nên thay đổi.Có một cách khác đơn giản hơn là dùng một lượng kem vừa đủ, thoa lên tay, dùng bông dán lại và chờ đó trong khoảng 2 ngày. Sau khi mở ra, nếu vùng da được thoa bị sưng tấy, mẩn đỏ thì sản phẩm không hợp với bạn. Ngược lại da bình thường thì bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, và có một vài dấu hiệu của sản phẩm bạn đang dùng trông giống như dấu hiệu dị ứng mà chúng tôi nói ở trên, hãy ngưng sử dụng và đi kiểm tra da ngay lập tức nhé. Đừng lo gì cả, vì CHÉRISKIN chắc chắn rằng sau đó bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm khác tốt hơn để thay thế.

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn