Dùng kem chống nắng mỗi ngày là điều quan trọng nhất mà bạn nên làm. Nó không chỉ giúp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách chống lại các tia UV có hại mà còn giúp ngăn ngừa ung thư da. Trên thực tế thì việc dùng kem chống nắng vào mùa hè hay mùa đông, mùa mưa hay nắng đều là mẹo chăm sóc da tốt nhất mà bạn cần có. Bạn nghĩ rằng Cate Blanchette – Diễn viên Hollywood, người Úc duy trì được một làn da hoàn hảo của mình chỉ bằng cách uống nước chanh nóng mỗi sáng. Không, cô ấy rất siêng năng dùng kem chống nắng để bảo vệ da đấy ạ!

Không phải tất cả các loại kem chống nắng nào được tạo ra đều có những thành phần như nhau và đặc biệt còn có một số thành phần có tác dụng khá đáng sợ được ẩn trong kem chống nắng của chính bạn. Vì thế, nay mình đã tổng hợp lại 4 thành phần trong kem chống nắng cần tránh và các lựa chọn thay thế an toàn hơn để bạn có thể sử dụng. 

4 Thành Phần Trong Kem Chống Nắng Cần Tránh

Oxybenzone

Thành phần này đã bị cấm ở Hawaii do nó đã được chứng minh là gây hại các cho rạn san hô. Ngoài ra đây cũng là một thành phần dễ gây kích ứng, ngứa,..và nó còn là một dạng estrogen tổng hợp có thể làm gián đoạn hormone trong cơ thể đã được ghi nhận

Octinoxate

Giống như Oxybenzone, Octinoxate cũng bị cấm ở Hawaii vì nó gây ảnh hưởng nặng đến rạn san hô. Nó đã được chứng minh là gây dị ứng da. Trong các nghiên cứu trên động vật, nó gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản và tuyến giáp.

Avobenzone

Mặc dù thành phần này chưa được tìm thấy gây ra sự gián đoạn gì đến hormon như các thành phần khác. Nhưng nó có tỉ lệ gây kích ứng cao do không ổn định với ánh sáng mặt trời nên cần được pha trộn với các chất ổn định khác như Octisalate để là thành phần được dùng trong kem chống nắng.

Retinyl Palmitate

Retinyl Palmitate là một dạng vitamin A và là một chất chống oxy hóa mạnh. Trong thói quen ăn uống các chất giàu vitamin A hằng ngày được chứng minh là có lợi cho làn da.

Tuy nhiên Retinyl palmitate khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ mất đi chất chống oxy hóa hoặc hình thành các gốc tự do không tốt cho da.

Vậy Bạn Nên Dùng Gì?

Có thể bạn nên dùng loại kem chống nắng có chứa các khoáng chất như titan dioxide hoặc kẽm oixt do nó được đánh giá cao hơn loại kem chống nắng hóa học.

Sản phẩm bạn có thể tham khảo dùng như là:

  • Kem chống nắng chứa khoáng chất không thấm mồ hôi vào mắt: Badger Sport Sunscreen Cream SPF 35.
  • Kem chống nắng với công thức chứa 20% kẽm oxit kết hợp với các chất thực vật như chiết xuất nho tốt cho da: Drunk Elephant Umbra Tinte Physical Daily Defense Broad Spectrum Sunscreen SPF 30.
  • Kem chống nắng chứa hỗn hợp hai thành phần titan dioxit và kem oxit: Farmacy Green Screen Daily Environmental Protector Broad Spectrum MineralSunscreen SPF 30 With Echinacea GreenEnvy.
  • Kem chống nắng chứa khoáng chất trong sản phẩm dịu nhẹ dùng cho trẻ sơ sinh: Thinkbaby Safe Sunscreen SPF50+

Bạn cần biết:

Thuật ngữ trong kem chống nắng thường xuyên được sử dụng và nói tới có ý nghĩa gì?

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì ChériSKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn