Không thể phủ nhận da là một cơ quan tuyệt vời của tạo hóa trên cơ thể chúng ta. Da không chỉ là lớp vỏ bên ngoài cơ thể, giúp bảo vệ chúng ta trước gió, mưa với khả năng chống thấm nước tốt; mà da còn rất nhiều chức năng khác tốt cho chúng ta. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta xem những chức năng đây của da là hiển nhiên và chỉ quan tâm đến nó trông như thế nào, hơn là những gì da đang làm cho tất cả chúng ta. Và đây, 11 sự thật thú vị về da mà có thể bạn đã biết hoặc chưa được biết.

11 Sự Thật Thú Vị Về Da

Da của bạn là cơ quan lớn nhất trong cơ thể

Da là cơ quan độc lập trong cơ thể người và nó lớn. Chính xác thì da của chúng ta là cơ quan lớn nhất của cơ thể và nó chiếm từ 12-15% trọng lượng của cơ thể. Da của một người trung bình nặng khoảng 3 – 4 kilogram.

Da và những con số

Da của một người lớn, trung bình là khoảng 6,4 m2 và chứa hơn 10 met mạch máu các loại.

Sự thoát mồ hôi

Vào những ngày nóng bức, trung bình người đổ mồ hôi từ 4 -5 lit nước. Không có gì lạ khi chúng ta được khuyên uống nước nhiều mỗi ngày.

Kiểm soát nhiệt độ

Một trong những chức năng chính của da là kiểm soát nhiệt độ cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi bụi bẩn và vi trùng.

Màu da

Màu da của bạn là do sắc tố melanin ở lớp ngoài da. Sắc tố này cũng giúp bảo vệ chúng ta khỏi ảnh hưởng các tia mặt trời.

Da chết

Bạn không thể thấy điều này bằng mắt thường. Tuy nhiên, sự thật là có 35000 tế bào chết trên da bạn bị mất đi mỗi phút.

Số lượng tế bào da

Bạn không cần phải lo lắng về các tế bào da đã mất trước đó. Có hơn 18 triệu tế bào da trên mỗi…. của cơ thể của chúng ta, vì thế mất đi 35,000 sẽ không làm tổn hại đến bạn.

Bụi trong nhà của bạn

Sự thật này cực kỳ hay ho. Phần lớn bụi mà bạn dọn dẹp trong nha mỗi ngày là tế bào chết của bạn và của thành viên cùng sinh sống trong gia đình bạn.

Mùi cơ thể

Cơ thể có mùi là do có một loại mồ hôi đặc biệt được tiết ra từ các tuyến tiết mồ hôi dầu ( apocrine glands) ở vùng vai dưới cánh tay, cơ quan sinh dục và hậu môn. Nguyên nhân gây ra mùi là vi khuẩn tiêu hóa mồ hôi.

Da môi của bạn

Da trên môi của bạn nhạy cảm hơn 200 lần so với da ở đầu ngón tay. Đó là lý do tại sao khi hôn bạn cảm có cảm giác thật tuyệt. Đùa thôi, vì ra môi nhạy cảm như vậy, nên Chéri Skin nghĩ rằng chúng ta phải cực kỳ cẩn trọng trong việc dùng son dưỡng, son môi, tẩy da chết cho môi không thua gì chăm sóc cho body hay da mặt đâu nha.

Nơi có làn da mỏng nhất

Mí mắt của bạn có làn da mỏng nhất của toàn bộ cơ thể của bạn.

Ngoài 11 sự thật thú vị về da trên, Chéri Skin tiết lộ cho các bạn thêm điều thú vị không kém đó là làn da của nam giới có mật độ collagen cao gấp nhiều lần làn da của chị em mình nè. Do vậy, thông thường đàn ông trông trẻ hơn chị em chúng mình rất nhiều nếu cùng tuổi đặc biệt là đối với những anh chàng chú trọng chăm sóc làn da như chị em chúng ta thì còn trẻ hơn chúng tra rất rất nhiều các chị ạ. Qua điều này, Chéri Skin rút kinh nghiệm là phải chăm sóc bản thân nhiều hơn. Có lẻ, đồng thời, sẽ cho “anh bạn trai” của Chéri bươn chải hơn nữa nhỉ?!

Với những thông tin trên đây hi vọng đã mang cho các bạn một vài phút thư giãn và thêm động lực để chăm sóc da của mình nhiều hơn và nghiêm túc hơn nè. Lên lịch trình tự chăm sóc da tại nhà cho mình ngay nào. Cần hỗ trợ, hãy gọi Chéri nha. Yêu thương!

Tham Gia Cộng Đồng

Với những chị nào chưa biết thì Chéri SKin có 1 fanpage, nơi chị em cùng trao đổi chia sẻ với nhau về các phương pháp làm đẹp cũng như những mỹ phẩm tốt. Các chị có thể tham gia bằng cách bấm vào liên kết facebook bên dưới và để lại bình luận của mình nhé!
Link: https://www.facebook.com/CheriSkin/

Tham khảo: vfa.gov.vn